Sao Khuê 2015: Chỉ có 1 sản phẩm xếp hạng 5 sao

B.N-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 18:10 GMT+7

VTV.vn - Sản phẩm Vé - Ví điện tử cho Vận tải công cộng là sản phẩm duy nhất được xếp hạng 5 sao trong hệ thống danh hiệu Sao Khuê 2015.

Hôm nay (24/4), Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê năm 2015 cho các sản phẩm phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) tiêu biểu Việt Nam.

Chương trình Sao Khuê 2015 có 95 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu được đề cử, tăng 20% so với năm 2014, với sự xuất hiện của các tập đoàn, tổng công ty lớn của nhà nước như Viettel, Mobifone, Vietinbank, BIDV,... Trong đó Vietinbank là một ngân hàng hàng đầu Việt Nam có tới 3 giải pháp CNTT xuất sắc được nhận danh hiệu Sao Khuê 2015, đều là những ứng dụng giúp giải quyết các vấn đề nóng của ngành ngân hàng như: quản lý tài sản nợ có; ứng dụng thanh toán trên di động và đóng viện phí qua thẻ điện tử. Chương trình năm nay tiếp tục có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ của ngành như FPT, CMC, Harvey Nash, MK Smart...

Qua 3 vòng thẩm định, đánh giá công phu, kết quả có 52 sản phẩm phần mềm và 15 dịch vụ CNTT tiêu biểu nhất được trao danh hiệu Sao Khuê 2015. Sau khi phân tích, đánh giá dựa trên những tiêu chí khắt khe, đặc biệt là tiêu chí về công nghệ, hiệu quả kinh tế xã hội, tác động tới cộng đồng, Hội đồng chung tuyển đã quyết định xếp hạng 5 Sao cho 1 sản phẩm duy nhất là Vé - Ví điện tử cho Vận tải công cộng của Công ty Cổ phần Tập đoàn MK.

Vé - Ví điện tử cho Vận tải công cộng có khả năng thay thế hoàn toàn cho vé bằng giấy truyền thống, đồng thời có thể thực hiện chức năng như một ví điện tử. Đây là một giải pháp tích hợp công nghệ cao, có thể sử dụng cho tất cả các loại phương tiện vận tải công cộng. Ưu điểm của sản phẩm là tính an toàn, bảo mật, chống làm giả với thẻ SAM-Security Access Module. Chủ tịch Hội đồng chung tuyển Sao Khuê 2015, TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông đánh giá: “Sản phẩm Sao Khuê xếp hạng 5 sao năm nay mang tính xã hội cao, phục vụ cộng đồng, cho toàn xã hội. Hơn nữa, Vé - Ví điện tử này có thể sử dụng ở Việt Nam và phát triển ra thị trường quốc tế, thực sự xứng đáng được công nhận là Sao Khuê xuất sắc nhất năm nay”.

Sao Khuê 2015 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ bắt kịp xu thế thời đại của các doanh nghiệp phần mềm, dịch vụ CNTT. Có rất nhiều sản phẩm đã được phát triển thêm cả nền tảng di động, hay đưa các sản phẩm của mình lên Cloud, tận dụng triệt để sự phát triển bùng nổ của xu thế SMAC trong thời gian qua. Cùng với đó xu hướng thuê dịch vụ CNTT và các công nghệ mới như BIG Data, chứng thực số - CA bắt đầu được ứng dụng, triển khai nhiều hơn so với vài năm trước và đạt con số tăng trưởng ấn tượng.

PGS.TS Trương Gia Bình – Chủ tịch VINASA, Trưởng ban Tổ chức Chương trình Sao Khuê 2015 cho biết: “Chương trình năm nay phản ánh sự nhạy bén và chủ động của các doanh nghiệp tham gia Sao Khuê nói riêng cũng như ngành CNTT nói chung trong việc đón bắt sự chuyển động của các chính sách vĩ mô cũng như của thị trường, thể hiện thông qua sự xuất hiện và gia tăng mạnh mẽ số lượng các sản phẩm, giải pháp phần mềm ứng dụng trong việc giải quyết các vấn đề nóng của xã hội như y tế, giáo dục, hành chính công, phát triển nông nghiệp...  Về mặt địa bàn, các giải pháp ứng dụng CNTT cũng đang lan tỏa đến các vùng sâu vùng xa, nông thôn, phủ những “vùng trũng” về công nghệ.”

Năm nay là năm đầu tiên Chương trình Danh hiệu Sao Khuê có thêm sự đồng hành của tập đoàn Microsoft. Nhận thấy nhiều sản phẩm phần mềm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chương trình có tiềm năng phát triển tốt nhưng do nguồn lực còn hạn chế chưa có bước phát triển đột phá để tiếp cận thị trường nước ngoài, Microsoft đã quyết định hỗ trợ cho các doanh nghiệp này gói BizSpark hoặc BizSpark Plus bao gồm việc miễn phí sử dụng phần mềm có bản quyền của Microsoft trong 3 năm trong môi trường phát triển (development) và chi phí sử dụng điện toán đám mây của Microsoft trong 3 năm với trị giá 750 USD/tháng. Các doanh nghiệp có số người sử dụng lớn và được Microsoft duyệt có thể được miễn phí sử dụng điện toán đám mây của Microsoft trong vòng 1 năm với giá trị 5000 USD/tháng. Điều kiện để được nhận các gói hỗ trợ này là doanh nghiệp phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh thu dưới 1 triệu USD/năm và hoạt động dưới 5 năm.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước