Sau 3 tháng chờ đợi, người dùng iOS đã nhận được bản cập nhật Gmail

P.L-Thứ ba, ngày 23/02/2021 19:17 GMT+7

VTV.vn - Google cuối cùng đã phát hành bản cập nhật của ứng dụng Gmail dành cho người dùng iOS.

Sau khoảng 3 tháng chờ đợi, cuối cùng, ứng dụng Gmail dành cho người dùng iOS đã nhận được bản cập nhật. Bằng cách cập nhật một trong những ứng dụng iOS phổ biến nhất của mình, Google đã gửi một thông báo cho biết, họ không ngại dán nhãn quyền riêng tư trên ứng dụng của mình và đã bắt đầu quá trình cập nhật các ứng dụng iOS còn lại.

Sau 3 tháng chờ đợi, người dùng iOS đã nhận được bản cập nhật Gmail - Ảnh 1.

Ứng dụng Gmail trên iOS đã được cập nhật và gắn nhãn App Privacy

Trước đó, nhiều ứng dụng của Google chưa được cập nhật cho phiên bản iOS. Các chuyên gia cho rằng, điều này được thực hiện có chủ đích để gã khổng lồ tìm kiếm tránh phải thêm nhãn quyền riêng tư App Privacy vào ứng dụng của mình.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 8/12/2020, bất kỳ ứng dụng nào được cập nhật trên App Store đều phải có nhãn App Privacy. Nằm gần cuối danh sách App Store của mỗi ứng dụng, nhãn App Privacy hiển thị dữ liệu mà ứng dụng có thể thu thập, bao gồm cả dữ liệu riêng tư có thể được liên kết với danh tính của người dùng.

Trong trường hợp của Gmail, dữ liệu này bao gồm cả thông tin từ các tính năng Mua hàng (Purchases), Vị trí (Location), Thông tin liên hệ (Contact Info), Danh bạ (Contacts), Nội dung người dùng (User Content), Lịch sử tìm kiếm (Search History), Số nhận dạng (Identifiers), Dữ liệu sử dụng (Usage Data), Chẩn đoán (Diagnostics) và Dữ liệu khác (Other Data).

Google dường như đang lo ngại về việc đăng nhãn App Privacy cho các ứng dụng phổ biến trên iOS của chính mình sau khi chứng kiến những lời chỉ trích mà Facebook nhận được vì hành động tương tự. Tuy nhiên, gã khổng lồ tìm kiếm đã phủ nhận tất cả điều này vào tháng trước và nói rằng, họ sẽ cập nhật các ứng dụng của mình trên iOS trong vòng vài tuần.

Mặc dù vậy, nhiều phiên bản iOS của ứng dụng Google đã biến mất mà không có bản cập nhật trong thời gian gần đây. Việc thiếu bản cập nhật cho Gmail đã khiến người dùng iPhone nhận được cảnh báo vào đầu tháng này rằng ứng dụng Gmail của họ đã lỗi thời. Thông báo cho biết, phiên bản đang sử dụng không bao gồm các tính năng bảo mật mới nhất để giúp người dùng được an toàn và người dùng nên cập nhật ứng dụng này ngay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước