Sau Apple, Google lại phải "cống nạp" hàng tỷ USD cho Samsung

Thùy An-Thứ bảy, ngày 19/08/2017 06:09 GMT+7

VTV.vn - Theo Investor, trong năm 2017, Google sẽ phải trả cho hãng công nghệ Hàn Quốc Samsung hàng tỷ USD nhằm mục tiêu tiếp tục thống trị trong lĩnh vực tìm kiếm.

Investor cho biết, Google sẽ trả cho Samsung số tiền khoảng 4.000 tỷ Won (tương đương 3,5 tỷ USD) trong năm 2017 để tiếp tục trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị di của hãng công nghệ Hàn Quốc.

Đây được đánh giá là một khoảng đầu tư "đắt sắt ra miếng"của Google khi Samsung đang dẫn đầu về thị phần smartphone toàn cầu.

Sau Apple, Google lại phải cống nạp hàng tỷ USD cho Samsung - Ảnh 1.

Google sẽ trả cho Samsung 3,5 tỷ USD trong năm 2017 để tiếp tục trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị di của hãng công nghệ Hàn Quốc.

Theo số liệu mới được công bố từ hãng nghiên cứu Strategy Analytics, các nhà sản xuất thiết bị di động đã bán ra 360,4 triệu chiếc smartphone trong quý II/2017, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái (341,5 triệu chiếc).

Trong đó, Samsung đứng đầu với 79,5 triệu chiếc smartphone bán ra (tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái), và chiếm thị phần 22,1%. Con số này là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phục hồi của Samsung sau sự cố Galaxy Note 7.

Sau Apple, Google lại phải cống nạp hàng tỷ USD cho Samsung - Ảnh 2.

Galaxy S8/S8+ là hai mẫu smartphone chạy hệ điều hành Android bán chạy nhất trong quý II/2017

Cũng theo Strategy Analytics, với tổng doanh số 19,2 triệu thiết bị bán ra, Galaxy S8/S8+ đã trở thành những mẫu smartphone chạy hệ điều hành Android bán chạy nhất trong quý II/2017.

Không chỉ Samsung, cách đây ít ngày, công ty chứng khoán Bernstein tiết lộ trong năm 2017, Goolge sẽ phải trả Apple số tiền lên đến 3 tỷ USD để tiếp tục là công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị iPhone cũng như iPad của Táo khuyết. Đáng chú ý, vào năm 2014, Google chỉ phải trả cho Táo khuyết 1 tỷ USD với lý do tương tự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước