Sau Bkav, Face ID trên iPhone X lại bị "đánh lừa" bởi cậu bé 10 tuổi

Thùy An-Thứ năm, ngày 16/11/2017 10:31 GMT+7

Ammar Malik (phải) và mẹ của mình Sana Sherwani

VTV.vn - Apple dường như còn rất nhiều việc phải làm với tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID của mình.

Tờ Macrumors đã đăng tải việc một cậu bé Ammar Malik mới 10 tuổi, không cần bất cứ chiếc mặt nạ 3D nào song vẫn có thể mở được chiếc iPhone X của mẹ mình. Điều đáng nói, Ammar Malik "đánh lừa" được tính năng Face ID bằng chính khuôn mặt của mình.

Cụ thể, cặp vợ chồng Attaullah Malik và Sana Sherwani phát hiện ra vấn đề hồi đầu tháng khi cậu con trai Ammar Malik, bước vào phòng để xem 2 chiếc iPhone X mới mua.

"Con không có cách nào mở khóa nó đâu", Attaullah Malik nói với cậu con trai của mình ở thời điểm đó. Tuy nhiên, khi Ammar Malik cầm chiếc iPhone X của mẹ mình lên (được cài đặt Face ID bằng khuôn mặt của người mẹ), thiết bị này đã nhanh chóng được mở khóa. Đáng chú ý là, bố của Ammar Malik cho biết, con trai của mình giống bố hơn là giống mẹ.

Sau Bkav, Face ID trên iPhone X lại bị đánh lừa bởi cậu bé 10 tuổi - Ảnh 2.

Bố của Ammar Malik cho biết, con trai của mình giống bố hơn là giống mẹ

Bất chấp việc khi ra mắt iPhone X, Apple cho biết tính năng Face ID dễ bị đánh lừa hơn sao với những trẻ em dưới 13 tuổi, bởi những em nhỏ này có một gương mặt chưa thực sự phát triển đầy đủ. Tuy nhiên qua trường hợp của Ammar Malik, một dấu hỏi lớn về độ bảo mật đã được đặt ra cho tính năng này.

Trước đó, công ty bảo mật của Việt Nam là Bkav đã công bố đánh lừa được Face ID bằng một chiếc mặt nạ in 3D với mũi silicone. Theo Bkav, chiếc mặt nạ này được tạo ra với tổng chi phí chỉ là 150 USD.

Khi ra mắt iPhone X, Apple khẳng định tính năng Face ID an toàn hơn rất nhiều so với Touch ID với tỷ lệ đánh lừa chỉ là 1:1.000.000.

Cách đây ít ngày, các trang công nghệ đã đồng loạt đưa tin việc Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone vào năm 2018 và cả 3 mẫu smartphone này đều được trang bị tính năng Face ID.


Bkav đã biết lỗ hổng của FaceID trên iPhone X kể từ buổi ra mắt Bkav đã biết lỗ hổng của FaceID trên iPhone X kể từ buổi ra mắt

VTV.vn - Đó là khẳng định của CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng trong buổi công bố thông tin về chiếc mặt nạ đã đánh lừa tính năng nhận diện khuôn mặt FaceID của Apple trên iPhone X.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước