Sau Facebook, Google cũng cấm tiệt quảng cáo khẩu trang y tế trong đại dịch COVID-19

Thùy An-Thứ năm, ngày 12/03/2020 15:41 GMT+7

VTV.vn - Google cho biết sẽ liên tục theo dõi tình hình để bảo vệ quyền lợi người dùng.

"Chúng tôi quyết định tạm thời cầm tất cả các quảng cáo liên quan đến mặt nạ y tế trên nền tảng của mình. Công ty sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và tiếp tục hành động khi cần thiết để bảo vệ người dùng", phát ngôn viên của Google cho biết với CNBC.

Hiện tại, chính sách mới của Google chỉ mới áp dụng cho khẩu trang y tế. Sẽ mất vài ngày để Google xóa hết các quảng cáo về khầu trang y tế. Do đó đừng quá ngạc nhiên nếu bạn còn thấy chúng trong một hai ngày tới.

Sau Facebook, Google cũng cấm tiệt quảng cáo khẩu trang y tế trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Người khỏe mạnh đổ xô mua khẩu trang y tế có thể tạo ra sự thiếu hụt về thiết bị cho nhân viên y tế

Những sản phẩm khác liên quan đến dịch COVID-19 như quần áo và chất khử trùng… không nằm trong diện bị cấm quảng cáo. Theo Google, những quảng cáo về những sản phẩm nói trên đã tăng trong những tuần gần đây. Theo Google, công ty này đang tiếp tục đánh giá và cân nhắc xem có nên áp dụng cấm quảng cáo với những sản phẩm này trong thời gian tới.

Trước đó, các chuyên gia y tế đã từng cảnh báo việc những người khỏe mạnh đổ xô mua khẩu trang y tế sẽ tạo ra sự thiếu hụt trang thiết bị cho nhân viên y tế.

Sau Facebook, Google cũng cấm tiệt quảng cáo khẩu trang y tế trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Theo thống kê hiện đã có hơn 126.000 ca nhiễm bệnh và 4.632 trường hợp tử vong vì COVID-19

Trước Google, cách đây ít ngày, Facebook cũng đã tạm thời cấm các quảng cáo bán khẩu trang y tế và sẽ giới hạn bất kỳ quảng cáo nào về các sản phẩm y tế với nguồn cung hạn chế hoặc tạo cảm giác cấp bách cho người dùng cũng như quảng cáo đảm bảo có thể ngăn ngừa và chữa COVID-19. Cùng với những thay đổi đó, trong vài ngày tới, Facebook sẽ bắt đầu chặn các nhóm và trang có chủ đề liên quan đến COVID-19 khỏi các đề xuất trên mạng xã hội.

Ngoài ra, trang Ebay cũng đã cấm tất cả các danh sách về khẩu trang N95 và N100, nước rửa tay và khăn lau cồn. Trang web đấu giá trực tuyến cũng sẽ từ chối mọi danh sách khai thác với chủ đề như COVID-19 và coronavirus.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước