Sau ngày 24/4, thiếu ảnh chân dung, thuê bao di động sẽ bị khóa

VTV9-Thứ hai, ngày 09/04/2018 09:19 GMT+7

VTV.vn - Liên tục những ngày gần đây, nhiều thuê bao di động nhận được nhắn tin yêu cầu bổ sung ảnh chụp chân dung trước ngày 24/4.

Những ngày gần đây, nhiều người đang sử dụng dịch vụ di động của nhà mạng Vinaphone cũng nhận được tin nhắn yêu cầu bổ sung thông tin cá nhân và ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao.

Như vậy, sau Viettel, Vinaphone đã bắt đầu yêu cầu khách hàng cập nhật thông tin cá nhân trước ngày 24/4 nếu không cũng sẽ bị chặn một chiều.

Để bổ sung thông tin cá nhân, quý vị cầm theo giấy tờ tùy thân đến trực tiếp các điểm giao dịch trên toàn quốc để được hỗ trợ, hoặc tự cập nhật thông tin bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, không phải thuê bao nào cũng cần phải bổ sung thêm thông tin cá nhân mà chỉ những trường hợp nhận được tin nhắn thông báo từ nhà mạng mới cần.

Việc cung cấp những thông tin cá nhân nhằm để đảm bảo quyền lợi của người dùng cũng như ngăn chặn tình trạng sim rác đang tràn lan trên thị trường. Tất cả các thuê bao di động đều bắt buộc phải có đầy đủ các thông tin chính xác bao gồm họ và tên, số chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp.

Tại sao đăng ký SIM chính chủ lại phải chụp ảnh chân dung? Tại sao đăng ký SIM chính chủ lại phải chụp ảnh chân dung?

VTV.vn - Nhiều người băn khoăn về lý do phải chụp ảnh chân dung khi đăng ký SIM chính chủ trong khi đã cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMT hay thẻ căn cước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước