Sau Shanghai Fashion Week, Alibaba sẽ thay đổi cả thế giới thời trang?

Thùy An-Thứ sáu, ngày 27/03/2020 18:15 GMT+7

VTV.vn - Tất cả các show trình diễn của Shanghai Fashion Week - tuần lễ thời trang Thượng Hải năm nay sẽ được phát trực tuyến trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Ban tổ chức Shanghai Fashion Week đã hợp tác với gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba để cho "lên sóng" toàn bộ các show diễn thuộc khuôn khổ tuần lễ thời trang này.

Như vậy, các show diễn của Shanghai Fashion Week sẽ được phát trực tuyến từ ngày 24/3 đến 30/3 trên nền tảng Taobao Live của Alibaba, qua đó biến sự kiện này thành tuần lễ thời trang đầu tiên được "online" hoàn toàn.

Sau Shanghai Fashion Week, Alibaba sẽ thay đổi cả thế giới thời trang? - Ảnh 1.

Shanghai Fashion Week sẽ là tuần lễ thời trang đầu tiên được "online" hoàn toàn

Đầu năm nay, ban tổ chức của Shanghai Fashion Week dự kiến sẽ hủy bỏ sự kiện do dịch bệnh COVID-19 bùng phát rất dữ dội ở Trung Quốc. Tuy nhiên, sau một thời gian nghiên cứu, thay vì hủy bỏ hoàn toàn, sự kiện thời trang rất được mong đợi này vẫn diễn ra nhưng theo hình thức đang rất phổ biến hiện nay là "trực tuyến".

Tháng trước, tuần lễ thời trang Milan và tuần lễ thời trang Paris cũng đã thử nghiệm phát trực tuyến nhưng chỉ với một vài show diễn quan trọng.

Tuần lễ thời trang Thượng Hải là một trong những sự kiện lớn của làng thời trang thế giới với sự tham gia của 100 nhà thiết kế đến từ nhiều quốc gia.

Với hình thức online, bên cạnh xem các buổi trình diễn, người xem có thể đặt mua các trực tiếp các thiết kế mới, qua đó có cơ hội sở hữu các bộ trang phục độc quyền, mới ra mắt. Ngoài ra, báo chí, hay người xem cũng có thể đưa ra những bình luận trực tiếp khi xem. Đây là điều mà việc xem tại hiện trường không làm được.

Ban tổ chức Shanghai Fashion Week cho hay sẽ sử dụng công nghệ thực tế tăng cường để tăng hiệu ứng hình ảnh cho các show diễn.

"Chúng tôi đã tích hợp những công nghệ tân tiến nhất của Alibaba để mang lại trải nghiệm mới và độc đáo cho người xem. Sự hợp tác với Shanghai Fashion Week cho phép chúng tôi tận dụng kinh nghiệm của mình trong việc số hóa các cửa hàng bán lẻ truyền thống và khám phá những định dạng mới cho việc ra mắt thương hiệu cũng như sản phẩm trên nền tảng online’, ông Mike Hu, giám đốc mảng thời trang và ngành hàng tiêu dùng nhanh của Tmall cho hay.

Sau Shanghai Fashion Week, Alibaba sẽ thay đổi cả thế giới thời trang? - Ảnh 2.

Sau Shanghai Fashion Week, Alibaba sẽ thay đổi cả thế giới thời trang?

Việc phát trực tuyến các tuần lễ thời trang hay còn gọi là cloud catwalk được cho là mở ra những lối đi mới cho các chương trình thời trang truyền thông. Công nghệ giúp ban tổ chức tiết kiệm chi phí địa điểm, nhân công…

Khi mạng 5G đang trở nên phổ biến, với tốc độ siêu nhanh, các tuần lễ thời trang, nơi vốn được xem chỉ dành cho những người có tiền, sẽ đến gần hơn với công chúng, nhất là giới trẻ.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới đang khiến nhiều sự kiện văn hóa lớn phải hủy bỏ. Trong đó phải kể đến Liên hoan phim Cannes hay chươn trình MET Gala.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước