Sẽ có 69 danh hiệu Sao Khuê 2015

P.V-Thứ hai, ngày 13/04/2015 19:04 GMT+7

Hội đồng chung tuyển Sao Khuê 2015

VTV.vn - Hôm nay (13/4), Hội nghị bình chọn chung tuyển toàn quốc Danh hiệu Sao Khuê năm 2015 đã chọn ra 69 sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc nhất...

Dựa trên các tiêu chí: Doanh thu tốt cùng với tốc độ tăng trưởng cao; công nghệ ưu việt cùng tính sáng tạo cao; có triển vọng phát triển tốt và đặc biệt là phải có hiệu quả ứng dụng cao, giúp giải quyết được vấn đề lớn về kinh tế - xã hội, Sao Khuê 2015 ghi nhận 04 sản phẩm xuất sắc được đề cử cho vị trí xếp hạng 5 sao. Hội đồng đã dành nhiều thời gian thảo luận, trao đổi, cho điểm trên từng tiêu chí cụ thể và cuối cùng đã thống nhất bình chọn duy nhất 01 sản phẩm liên quan đến lĩnh vực vận tải công cộng để trao danh hiệu 5 sao cao quý của Sao Khuê 2015.

Sao Khuê năm nay cho thấy xu hướng rõ nét của việc ứng dụng các giải pháp phần mềm vào để giải quyết các vấn đề nóng của xã hội như y tế, giáo dục, hành chính công, nông nghiệp ngoài các lĩnh vực truyền thống như kế toán, quản lý nhân sự, bán lẻ…. Thêm vào đó, các ứng dụng di động cũng đang ngày càng trở nên phổ biến, điều đó cho thấy xu hướng SMAC (Social – Xã hội _ Mobility – đi động _  Analytics – phân tích dữ liệu _ Cloud – điện toán đám mây) trên thế giới đã nhanh chóng được đón nhận và phát triển mạnh tại Viêt nam. Các công nghệ mới như BIG Data, chứng thực số - CA bắt đầu được ứng dụng nhiều hơn so với vài năm trước và đạt con số tăng trưởng ấn tượng.

PGS.TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam cho biết: “Bên cạnh nhóm dịch vụ gia công phần mềm và dịch vụ CNTT cho thị trường quốc tế tiếp tục có doanh thu tăng trưởng tốt, Sao Khuê 2015 ghi nhận những chuyển động mạnh mẽ bắt kịp xu hướng thời đại của ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, chẳng hạn như sự xuất hiện và phát triển của các dịch vụ trên nền tảng đám mây (cloud), xu thế công nghệ SMAC và xu hướng thuê dịch vụ CNTT… Đặc nổi bật là trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đạt Sao Khuê đều có sự tăng trưởng tốt, có những doanh nghiệp đạt tỷ lệ tăng trưởng cao tới 200% sau khi nhận Danh hiệu Sao Khuê. Điều đó đã chứng tỏ hiệu quả hỗ trợ của Danh hiệu Sao Khuê đối với hoạt động kinh doanh, tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của ngành”.

Theo kế hoạch, Lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2015 sẽ được tổ chức trọng thể vào 10h00 sáng ngày 24/4 tại Hà Nội.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước