Sếp lớn Huawei tuyên bố không phụ thuộc công nghệ Mỹ vào năm 2021

Thùy An-Thứ tư, ngày 17/07/2019 12:00 GMT+7

VTV.vn - Huawei tin rằng họ sẽ hoạt động độc lập 100% với công nghệ Mỹ vào năm 2021.

Đây là tuyên bố của ông Zhang Minggang, Phó Giám đốc điều hành Huawei tại Pháp trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Challenges.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Zhang Minggang khẳng định Huawei đang mạnh hơn bao giờ hết. Khẳng định này bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ trong thời gian qua.

Sếp lớn Huawei tuyên bố không phụ thuộc công nghệ Mỹ vào năm 2021 - Ảnh 1.

Ông Zhang Minggang - Phó Giám đốc điều hành Huawei tại Pháp

Ngoài việc khẳng định sức mạnh, vị phó giám đốc này còn tuyên bố Huawei đang chuẩn bị cho mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

"Nếu đến năm 2021, tình hình nếu vẫn còn tiếp diễn, chúng tôi sẽ phải có công nghệ của riêng mình", ông Zhang Minggang nhấn mạnh. Để đạt được điều này, theo ông Zhang Minggang, Huawei cần phải có sự đầu tư mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

"Hai năm nữa, Huawei có thể sẽ ra mắt các sản phẩm công nghệ cao mà không cần bất cứ một bộ phận nào được thiết kế bởi một công ty Mỹ hoặc dựa trên công nghệ Mỹ", ông Zhang Minggang khẳng định.

Đi vào chi tiết hơn, theo ông Zhang Minggang, Huawei mong muốn tiếp tục sử dụng Android. Tuy nhiên nó sẽ hoạt động song song với HongMeng OS, hệ điều hành riêng do công ty này phát triển. Trước đó theo nhiều trang công nghệ đồn đoán, HongMeng OS sẽ có hiệu suất nhanh hơn cả Android lẫn iOS.

Sếp lớn Huawei tuyên bố không phụ thuộc công nghệ Mỹ vào năm 2021 - Ảnh 2.

Huawei sẽ không phụ thuộc công nghệ Mỹ vào năm 2021?

Ngoài ra, Huawei cũng đang làm việc với các chip Kirin mà không sử dụng bất cứ thiết kế nào đến từ ARM. Điều này cho phép hãng công nghệ Trung Quốc độc lập trong việc phát triển các bộ vi xử lý.

Trước đó, ở thời điểm mà Tổng thống Trump chưa tuyên bố cho phép các công ty Mỹ được phép giao dịch trở lại với Huawei, CEO tập đoàn này, ông Nhậm Chính Phi đã từng thừa nhận rằng ông không ngờ lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ lại có tác động nặng nề đến vậy.

"Huawei không ngờ rằng lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ lại có thể làm "tổn thương" công ty một cách mạnh mẽ và lan rộng đến vậy. Chúng tôi không thể có mặt vào chuỗi cung ứng, không thể tham gia nhiều tổ chức quốc tế, không thể hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học, không thể sử dụng bất cứ linh kiện nào đến từ Mỹ…", ông Nhậm Chính Phi cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước