SES - Hệ thống check-in thông minh tại sân bay Hàn Quốc

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 25/01/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Toàn bộ quy trình làm thủ tục xuất nhập cảnh tự động chỉ tốn 12 giây cho một hành khách nhờ vào hệ thống xét duyệt xuất nhập cảnh tự động có tên SES.

Nhiều sân bay của Hàn Quốc đã cho lắp đặt hệ thống làm thủ tục xuất nhập cảnh tự động cho người dân nước này. Các hành khách chỉ việc mang theo hộ chiếu, chứng minh nhân dân đến trước máy và scan để làm thủ tục. Sau khi máy đã đọc thông tin xong, việc mà hành khách cần làm tiếp theo chỉ là đặt ngón trỏ lên máy quét vân tay và đứng trước camera để nhận diện khuôn mặt.

Chị Shim Jin-Yeong, hành khách, cho biết: "Cách xét duyệt này nhanh hơn hệ thống cũ rất nhiều. Bây giờ nhiều người dùng hệ thống này lắm".

Tuy mới áp dụng cho những hành khách là người Hàn Quốc hoặc cư trú tại Hàn Quốc, hệ thống này cũng đem đến lợi ích không nhỏ cho khách đến từ nước ngoài.

Chị Yang-cha Sun, nhân viên Sân bay quốc tế Incheonn nói: "Người dân Hàn Quốc dùng hệ thống xét duyệt xuất nhập cảnh thông minh hết, có nghĩa chúng tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để làm thủ tục cho các vị khách người nước ngoài".

Nếu như các nhà sáng chế đang nghiên cứu một mô hình sân bay thông minh nào đó để xây dựng trong tương lai, có lẽ hệ thống SES thông minh này sẽ là một trong những thứ cần có của mô hình sân bay ấy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước