Singapore dẫn đầu thế giới về tốc độ Internet băng thông rộng

TTXVN-Thứ sáu, ngày 13/02/2015 11:23 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Singapore đã soán ngôi Hong Kong (Trung Quốc) để dẫn đầu thế giới về tốc độ Internet băng thông rộng.

Một khảo sát được hãng Ookla Net Index có trụ sở tại Mỹ cho thấy, tốc độ Internet băng thông rộng tại Singapore vào khoảng 104 Mbps. Đứng ở vị trí thứ hai là Hong Kong với tốc độ 95 Mbps, tiếp đó là Hàn Quốc (80 Mbps) và Nhật Bản (67 Mbps).

Ookla Net Index được biết đến với công cụ trực tuyến giúp người tiêu dùng kiểm tra tốc độ thực tế của các kết nối băng thông rộng so với quảng cáo được đưa ra bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Bảng xếp hạng được thiết lập dựa trên việc kiểm tra tốc độ Internet của người tiêu dùng thông qua việc sử dụng các công cụ trực tuyến của Ookla.

Tuy nhiên, phương pháp xếp hạng của Ookla Net Index rất khác so với kết quả được trích dẫn bởi công ty công nghệ Akamai cũng có trụ sở tại Mỹ. Theo Akamai, Singapore chỉ xếp thứ 10 với tốc độ kết nối trung bình (12,2 Mbps) trong quý III/2014. Akamai theo dõi cách người dùng tiếp cận được với các trang web phổ biến được phân phối bởi các máy chủ trên toàn cầu. Trong khi đó, Ookla lại đo tốc độ liên kết từ máy tính của người dùng đến các máy chủ thử nghiệm được cài đặt trên toàn thế giới.

Cơ quan phát triển truyền thông Singapore (IDA) cho biết sẽ theo dõi các báo cáo của Ookla và Akamai để đánh giá khả năng cạnh tranh về tốc độ Internet băng thông rộng của quốc gia này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước