Sinh viên Việt Nam hoàn thành xuất sắc Chương trình Học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” 2018

PV-Thứ hai, ngày 06/08/2018 18:07 GMT+7

VTV.vn - 10 sinh viên ưu tú của đoàn Việt Nam, cùng các đoàn sinh viên quốc tế đã hoàn thành xuất sắc Chương trình Học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” 2018 của Huawei.

Trong Chương trình học bổng 2 tuần tại Bắc Kinh và Thâm Quyến, 10 sinh viên Việt Nam đến từ các trường: Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng các bạn sinh viên Brazil, Bồ Đào Nha và Tunisia, đã được học tập và tiếp cận những công nghệ ICT mới nhất như điện toán đám mây (cloud), Internet kết nối vạn vật (IoT), công nghệ mạng 5G.

Tại phòng thực nghiệm vô tuyến, các sinh viên đã có 2 ngày làm việc với các thiết bị thực trong hệ thống mạng 4G, từ mạng truy cập đến mạng lõi, và thực hành "cấu hình dữ liệu trạm di động 4G"…

Sinh viên Việt Nam hoàn thành xuất sắc Chương trình Học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” 2018 - Ảnh 1.

Đoàn sinh viên Việt Nam tại Lễ bế mạc Chương trình học bổng "Hạt giống Viễn thông Tương lai" 2018 của Huawei

"Sứ mệnh lâu dài của chúng tôi là giúp xây dựng một thế giới kết nối tốt hơn với các công nghệ tiên tiến. Nuôi dưỡng tài năng ICT và tạo điều kiện chuyển giao tri thức là nền tảng để thu hút lao động có tay nghề cao trong thời đại số hóa thông tin", bà Holy, Giám đốc Chương trình CSR toàn cầu của Huawei chia sẻ.

Hạt giống Viễn thông Tương lai (Telecom Seeds for the Future) là chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn cầu. 

Theo chương trình này, Huawei tuyển chọn các sinh viên đại học ưu tú chuyên ngành ICT tham gia một khóa học tập tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Qua các khóa học của chương trình, Huawei chia sẻ các tri thức và kinh nghiệm trong quản lý của một công ty đa quốc gia với các tài năng trẻ trong lĩnh vực ICT, qua đó góp phần giúp thúc đẩy phát triển ngành ICT địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước