Smartphone Nokia 5G giá rẻ sẽ ra mắt vào năm 2020

Thùy An-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 06:06 GMT+7

VTV.vn - Giám đốc sản phẩm của HMD Global, Juho Sarvikas nói với Digital Trends rằng công ty có kế hoạch phát hành một chiếc smartphone 5G với giá bán phải chăng vào năm 2020.

Ông Juho Sarvikas nói rằng khi ra mắt chiếc Nokia 5G có thể sẽ được bán với mức giá rẻ bằng một nửa so với những thiết bị hỗ trợ mạng 5G hiện tại đang được bán ra.

Nhiều khả năng ông Juho Sarvikas đang ám chỉ những chiếc smartphone 5G có giá bán khoảng 1.000 USD của Huawei, LG và Samsung hiện được bán trên thị trường. Rất khó để HMD Global có thể trình làng một chiếc Nokia 5G bằng một nửa giá của Mi Mix 3 5G mà Xiaomi đang bán ra với giá 664 USD.

"Chúng tôi thấy có một cơ hội lớn cho HMD Global trong việc phát triển các sản phẩm hỗ trợ 5G với giá bán phải chăng", ông Juho Sarvikas cho biết.

Tuy nhiên ngoài HMD Global, dự kiến rất nhiều hãng sẽ tham gia cuộc chơi thiết bị hỗ trợ 5G có giá bán phải chăng đầy tiềm năng này.

Smartphone Nokia 5G giá rẻ sẽ ra mắt vào năm 2020 - Ảnh 1.

Mi Mix 3 5G giá bán 664 USD - một trong những chiếc smartphone 5G có giá bán phải chăng nhất hiện nay

Những công nghệ mới được áp dụng khiến cho giá smatphone có giá bán cao trong thời điểm ban đầu. Song mức giá thường suy giảm nhanh chóng sau một thời gian khi nhiều hãng áp dung. 

Tiêu biểu như xu hướng tích hợp nhiều camera trên smartphone. Cách đây ít ngày, Realme đã trình làng chiếc Realme 5 tích hợp 4 camera sau có giá bán chỉ khoảng 140 USD (khoảng 3,2 triệu đồng). Điều mà không nhiều người nghĩ đến một năm trước.

Do đo cũng đừng quá ngạc nhiên khi thời điểm này năm sau những chiếc smartphone 5G của Xiaomi hoặc Huawei được bán ra với giá chỉ từ 300 – 400 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước