SmartPOS - Giải pháp đa năng thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

P.V-Thứ sáu, ngày 12/06/2020 19:33 GMT+7

Thiết bị thanh toán vạn năng SmartPOS

VTV.vn - Nhân sự kiện Ngày không tiền mặt Việt Nam (16/2), NextPay đã công bố ra mắt thiết bị thanh toán vạn năng SmartPOS.

Thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng mạnh. Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, ông Phạm Tiến Dũng - Vụ trưởng Vụ Thanh toán - cho biết, hiện có khoảng 88,5 triệu tài khoản ngân hàng - chiếm 63,7% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng. Đến cuối năm 2019, giao dịch qua kênh Internet tăng 64% về số lượng giao dịch và tăng 37% về giá trị giao dịch. Giao dịch qua kênh điện thoại di động tăng tương ứng 198% và 210% về số lượng và giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm 2018.

Do đó, "Ngày không tiền mặt" có ý nghĩa quan trọng góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại Đề án Phát triển thanh toán không tiền mặt và Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia của Việt Nam.

SmartPOS là dòng thiết bị thanh toán hiện đại trên thị trường hiện nay, đang được NextPay kết hợp với 4 ngân hàng hàng đầu về thanh toán tại Việt Nam bao gồm Vietinbank, BIDV, Vietcombank và Sacombank chuẩn bị đưa vào triển khai đại trà trên thị trường.

Đây là sản phẩm kết hợp 3 trong một bao gồm điện thoại thông minh, thiết bị đọc thẻ và máy in trên cùng một thiết bị. SmartPOS hỗ trợ mọi hình thức thanh toán thẻ CHIP, thẻ từ, thẻ Contactless, QR-Code, chụp ảnh eKYC và có thể in hoá đơn.

SmartPOS - Giải pháp đa năng thúc đẩy thanh toán không tiền mặt - Ảnh 1.

Chủ tiệm vàng tại khu chợ An Đông trải nghiệm dịch vụ mPOS

Thiết bị đã được tích hợp với giải pháp thanh toán toàn diện mPOS và được cấp chứng nhận kiểm thử với các tổ chức thẻ quốc tế, cho phép tích hợp với các hệ thống bán hàng POS, các hệ thống phần mềm quản lý bán hàng, quản lý bệnh viện, phần mềm quản lý khách sạn, hệ thống bán vé trực tuyến và tích hợp các dịch vụ thanh toán công.

Trong thời gian sự kiện "Tiểu thương không tiền mặt" nhằm thúc đẩy tiến trình không sử dụng tiền mặt trong nền kinh tế để hướng đến xã hội phi tiền mặt ở Việt Nam, NextPay đồng hành cùng VISA và Sacombank tài trợ hơn 1 tỷ đồng thông qua việc hỗ trợ các tiểu thương trong hành trình thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, cụ thể: tặng 100 thiết bị thanh toán mPOS, giảm 50% giá thiết bị mPOS và tặng kèm 1 năm sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh Nextshop cho 900 tiểu thương; giảm giá 70% cho các tiểu thương đăng ký mua gói dịch vụ 3 năm của Phần mềm quản lý kinh doanh Nextshop thông qua ban tổ chức chương trình "Tiểu thương không tiền mặt".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước