So sánh: iPad Pro "đập chết" một loạt siêu phẩm máy tính bảng

H.M-Thứ năm, ngày 10/09/2015 06:43 GMT+7

VTV.vn - Với sự ra đời của iPad Pro, Apple như muốn giành lại vị trí số 1 ở mảng máy tính bảng - không chỉ ở mức độ hài lòng của người dùng mà còn ở yếu tố cấu hình cực khủng.

iPad Pro được CEO Tim Cook giới thiệu là chiếc iPad xuất sắc nhất trong lịch sử iPad. Đây là một chiếc iPad với màn hình lên tới 12,9” – có diện tích hiển thị gần gấp đôi iPad Air 9,7” và gần bằng một chiếc Macbook 13”. Tuy nhiên, vẻ “đồ sộ” không phải điểm nổi bật duy nhất của sản phẩm này. iPad Pro có độ phân giải 2732x2048, 5.6 triệu điểm ảnh – cao hơn cả Macbook Pro Retina.

Bên cạnh đó, Apple trang bị cho iPad Pro chip A9X nền tảng 64-bit mới với tốc độ nhanh hơn 1.8 lần so với chip A8X trên iPad Air 2. Băng thông RAM tăng gấp đôi, hiệu năng bộ nhớ lưu trữ và hiệu năng đồ hoạ cũng tăng gấp đôi so với chip A8X. Theo thống kê từ nhà sản xuất, iPad Pro có tốc độ xử lý nhanh hơn gấp 22 lần và khả năng xử lý đồ hoạ cao hơn gấp 360 lần so với iPad đời đầu. Trong khi đó, trọng lượng của chiếc iPad Pro này với iPad đời đầu (9,7”) là gần như tương đương nhau.

Chưa hết, Apple khẳng định máy nhanh hơn 80% máy tính được bán ra trong tháng 6 tháng qua và đồ họa mạnh mẽ hơn 90% các máy tính cá nhân. Trong khi đó, thời lượng pin đáng nể khi cho thời lượng sử dụng lên đến 10 giờ. Được biết, Táo khuyết sẽ bắt đầu bán ra iPad Pro với mức giá 799 USD.

Giá bán 3 phiên bản của iPad Pr

Từ những gì kể trên, có thể thấy, iPad Pro dường như đang vượt trội hơn cả những sản phẩm cạnh tranh cùng tầm giá. Mời độc giả theo dõi bảng đánh giá sau đây:

iPad Pro vượt trội về cấu hình so với các sản phẩm cạnh tranh và thậm chí còn mạnh hơn khá nhiều so với iPad Air 2 và New Macbook 2015 ở khoản hiển thị. (Ảnh: Tinh tế).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước