So sánh thời lượng pin: Galaxy S10+ vẫn thua Galaxy S9+

P.L (dịch)-Thứ năm, ngày 07/03/2019 15:36 GMT+7

Galaxy S10+ được trang bị pin với dung lượng lên tới 4.100 mAh

VTV.vn - Không chỉ thua Galaxy S9+ về thời lượng pin thực tế, Galaxy S10+ thậm chí còn kém cả Galaxy S8+ về thời lượng pin và thời gian sạc đầy pin với sạc nhanh.

Galaxy S10+ đã đưa dòng smartphone cao cấp của Samsung lên một tầm cao mới với màn hình AMOLED siêu sáng và ấn tượng, camera cho chất lượng ảnh tuyệt vời ngay cả trong môi trường thiếu sáng. Tuy nhiên, thời lượng pin của sản phẩm liệu có tốt bằng các phiên bản cũ hơn?

Theo công bố của Samsung, Galaxy S10+ được trang bị viên pin có dung lượng lớn, lên tới 4.100 mAh. Tuy nhiên, theo kết quả thử nghiệm của PhoneArena đối với phiên bản Galaxy S10+ sử dụng vi xử lý Exynos, siêu phẩm mới của Samsung có phần kém hơn so với phiên bản tiền nhiệm Galaxy S9+.

So sánh thời lượng pin: Galaxy S10+ vẫn thua Galaxy S9+ - Ảnh 1.

Kết quả thử nghiệm thời lượng pin thực tế của một số mẫu smartphone

Cụ thể, tất cả các thiết bị trải qua thử nghiệm đều được thiết lập màn hình ở chế độ sáng 200 nit, chạy một trang web tùy chỉnh được thiết kế để mô phỏng mức tiêu thụ pin của điện thoại khi sử dụng thực tế. Kết quả cho thấy Galaxy S10+ chỉ hoạt động được trong tối đa là 7 tiếng 59 phút trong khi Galaxy S9+ "bám trụ" lâu hơn với thời lượng pin là 8 tiếng 5 phút. Thậm chí, siêu phẩm mới của Samsung còn có thời lượng pin kém cả Galaxy S8+ ra mắt trước đây 2 năm.

Dẫn đầu bảng xếp hạng kết quả thử nghiệm là OnePlus 6T với thời lượng lên tới 9 tiếng 52 phút. Xếp thứ hai là siêu phẩm iPhone XS Max của Apple với 9 tiếng 34 phút.

Mặc dù thời lượng pin không có sự cải tiến, thậm chí là "cải lùi" một chút, tuy nhiên, nhà sản xuất Hàn Quốc dường như tập trung vào khả năng sạc nhanh từ 0 - 100% của thiết bị.

So sánh thời lượng pin: Galaxy S10+ vẫn thua Galaxy S9+ - Ảnh 2.

Kết quả thử nghiệm thời gian sạc đầy từ 0 - 100% pin của một số mẫu smartphone

Theo kết quả thử nghiệm của PhoneArena, Galaxy S10+ chỉ cần khoảng 100 phút để sạc đầy pin trong khi Galaxy S9+ cần tới 105 phút. Mặc dù vậy, flagship mới của Samsung vẫn thua chính "tiền bối" của mình là Galaxy S8+ với 99 phút sạc đầy pin.

Dẫn đầu bảng xếp hạng vẫn là OnePlus 6T. Trong khi đó, do không được trang bị sạc nhanh, iPhone XS Max của Apple cần tới 209 phút để sạc đầy, xếp ở vị trí cuối bảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước