Sơ sểnh để con sử dụng iPad chơi game hết 6.000 USD trong 5 ngày

Hà Vân/Guardian-Thứ hai, ngày 04/01/2016 21:00 GMT+7

VTV.vn - Theo tờ The Telegraph, một người bố đã nổi giận khi phát hiện ra con trai mình đã tiêu tốn gần 6.000 USD để chơi trò chơi trên iPad chỉ trong khoảng 5 ngày.

Chỉ trong vòng chưa đến năm ngày (từ 13 đến 18 tháng 12 năm 2015), con trai anh Mohamed Shugaa là bé Faisall bảy tuổi đã thực hiện hơn 60 lần thanh toán qua tài khoản của bố với trị giá 3.911 bảng Anh (tương đương 5.766 USD) mà không biết là đang tiêu tiền thật của bố.

Bé Faisall đã chơi trò Thế giới khủng long (Jurassic World), một trò chơi xây dựng công viên khủng long và các bộ sự tập để tham gia và chống lại các loại khủng long khác. Bé Faisall đã sử dụng trò chơi Dino Bucks để nâng cấp và mua nhân vật mà không nhận ra Dino Buck đã sử dụng tài khoản của bố mình cho thanh toán.

Anh Shuga cho biết: “Tôi đã phát điên” và “Tôi đã 32 tuổi, tại sao Appe lại nghĩ rằng tôi có thể tiêu hàng nghìn bảng Anh cho mua các con khủng long và nâng cấp trò chơi? Tại sao họ không gửi thư điện tử để tôi biết các khoản thanh toán đã được thực hiện? Tôi không được thông báo bất kỳ điều gì từ họ”.

Anh Shugaa đã không nhận ra con trai anh biết tài khoản Apple ID của mình, một thông tin cần thiết cho thanh toán trên App Store cho đến khi anh cố gắng trả tiền cho các nhà cung cấp hàng hóa phục vụ kinh doanh thảm ở vùng West Sussex, nước Anh.

Hệ thống đã từ chối thẻ của anh Shugaa và anh đã liên hệ với ngân hàng.

Khi liên hệ, ngân hàng thông báo họ đã chuyển anh sang nhóm khách hàng có gian lận và hỏi anh có biết anh đã có hơn 60 giao dịch qua iTunes với lần đầu là 45,65 USD và lần nhiều nhất là 86,93 USD.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước