Sony "bắt tay" với Microsoft trong mảng trò chơi trực tuyến

TTXVN-Chủ nhật, ngày 19/05/2019 06:32 GMT+7

Tổng Giám đốc Sony, Kenichiro Yoshida (trái) và Tổng Giám đốc Microsoft Satya Nadella. (Ảnh: Microsoft)

VTV.vn - Hai bên sẽ hợp tác để phát triển các giải pháp đám mây (cloud solution) dựa trên công nghệ AI Azure của Microsoft.

Tập đoàn điện tử Sony của Nhật Bản và tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ vừa cho biết sẽ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong các lĩnh vực trò chơi điện tử dựa trên nền tảng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).

Hai bên sẽ hợp tác để phát triển các giải pháp đám mây (cloud solution) dựa trên công nghệ AI Azure của Microsoft để hỗ trợ các dịch vụ trò chơi điện tử và truyền tải nội dung trực tuyến của các tập đoàn này. Bên cạnh đó, hai bên đang nghiên cứu khả năng kết hợp các cảm biến ảnh của Sony với Azure của Microsoft.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Sony, ông Kenichiro Yoshida, khẳng định việc hợp tác phát triển các giải pháp đám mây trong tương lai sẽ góp phần quan trọng cho việc thúc đẩy các nội dung tương tác. Trong khi đó, Tổng Giám đốc Microsoft Satya Nadella cho rằng quan hệ đối tác giữa hai bên sẽ giúp Sony tận dụng các lợi thế của dịch vụ điện toán đám mây Azure và AI Azure của Microsoft để mang những trải nghiệm trò chơi và giải trí mới tới khách hàng.

Giới phân tích cho rằng quan hệ đối tác giữa Sony và Microsoft là nhằm đối phó với Google - một đối thủ mới của Sony và Microsoft trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến. Mới đây, Google đã ra mắt dịch vụ trò chơi trực tuyến trên nền tảng điện toán đám mây Stadia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước