Sony Xperia Z5 Compact gặp lỗi quá nóng do lỗi chip Snapdragon 810

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 05/10/2015 14:58 GMT+7

Snapdragon 810 tiếp tục là nguyên nhân gây ra hiện tượng nóng máy trên smartphone

VTV.vn - Bộ vi xử lý Snapdragon 810 của Qualcomm tiếp tục là nguyên nhân gây ra lỗi nóng máy trên smartphone và “nạn nhân” lần này là siêu phẩm Xperia Z5 Compact của Sony.

Sau sự cố khiến Xperia Z3+ và Xperia Z4 quá nóng, bộ vi xử lý Snapdragon 810 của Qualcomm tiếp tục làm Sony đau đầu khi gây ra lỗi tương tự trên bộ ba siêu phẩm Xperia Z5 mới.

Vi xử lý Snapdragon 810 lại khiến Sony đau đầu vì lỗi nóng máy

Vi xử lý Snapdragon 810 lại khiến Sony đau đầu vì lỗi nóng máy

Theo báo cáo mới đây từ Trung Quốc, phiên bản Xperia Z5 Compact gặp sự cố nóng máy. Cụ thể, sau khi sử dụng thiết bị một thời gian, nhiệt độ của máy bắt đầu tăng cao khiến màn hình xuất hiện hiện tượng bị lag hoặc sai lệch vị trí cảm ứng khi người dùng thao tác. Thậm chí, một số trường hợp trong báo cáo cho biết máy hoàn toàn không thể sử dụng màn hình cảm ứng. Theo phản hồi của những người dùng Xperia Z5 Compact gặp sự cố, việc khởi động lại máy không giúp khắc phục và cải thiện lỗi này.

Thông báo tắt ứng dụng camera do nhiệt độ quá cao

Thông báo tắt ứng dụng camera do nhiệt độ quá cao

Trước đó, hai sản phẩm khác của Sony là Xperia Z3+ và Xperia Z4 cũng gặp tình trạng tương tự do chip Snapdragon 810 gây ra. Cụ thể, máy trở nên quá nóng khi sử dụng ứng dụng camera. Sau khi hiển thị thông báo nhiệt độ quá cao trên màn hình, chế độ chụp ảnh của máy sẽ tự động tắt, khiến người dùng cảm thấy phiền phức và khó chịu khi phải chờ đợi máy giảm bớt nhiệt độ.

Người dùng cảm thấy khó chịu khi phải chờ máy giảm bớt nhiệt độ

Người dùng cảm thấy khó chịu khi phải chờ máy giảm bớt nhiệt độ

Đươc biết, Sony đã trang bị cho phiên bản Xperia Z5 Preminum hai thanh dẫn nhiệt trực tiếp từ bộ vi xử lý của máy kèm theo rất nhiều keo tản nhiệt nhằm đảm bảo không xảy ra sự cố quá nóng như các sản phẩm thế hệ trước. Tuy nhiên, dường như phiên bản Xperia Z5 Compact đã không được Sony trang bị hệ thống tả nhiệt giống như phiên bản cao cấp Premium.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước