Startup dịch vụ hậu cần BOXME nhận khoản đầu tư 150 tỷ đồng

P.V-Thứ sáu, ngày 12/08/2022 15:45 GMT+7

VTV.vn - Tập đoàn NextTech và Ngân Lượng công bố đầu tư hơn 150 tỷ vào startup dịch vụ hậu cần – BOXME nhằm mở rộng quy mô các trung tâm hậu cần thương mại điện tử tại Việt Nam.

Từ nguồn vốn này, BOXME sẽ nhanh chóng mở rộng quy mô các trung tâm hậu cần tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu về dịch vụ hoàn tất đơn hàng và vận chuyển của các doanh nghiệp thương mại điện tử, đưa BOXME trở thành nhà cung cấp dịch vụ hậu cần lớn nhất Việt Nam. Được biết, BOXME hiện có 3 trung tâm hậu cần lớn tại Việt Nam với quy mô hơn 12.000m2, với tốc độ xử lý lên đến hơn 50.000 đơn/ngày.

"Dịch COVID-19 là thách thức, nhưng cũng là cơ hội của các doanh nghiệp thương mại điện tử nói chung và dịch vụ hậu cần cho thương mại điện tử Việt Nam nói riêng. Trong 2 năm cao điểm của dịch, nhân sự vận hành và điều phối của chúng tôi luôn phải hoạt động tối đa công suất mới có thể đáp ứng được số lượng đơn hàng trực tuyến. Với nguồn vốn đầu tư này, BOXME hướng tới tăng quy mô các trung tâm hậu cần lên đến 30.000m2 tại Việt Nam với khả năng xử lý 150.000 đơn hàng mỗi ngày" - ông Hán Văn Lợi, Tổng giám đốc BOXME cho biết.

Theo Shark Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch Tập đoàn NextTech :"Thương mại điện tử bùng nổ kéo theo dịch vụ hậu cần TMĐT (hoàn tất đơn hàng, giao hàng) phát triển với yêu cầu chất lượng cao. Việc này đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư với quy trình bài bản và tự động hoá cao để tối ưu chi phí cũng như đảm bảo năng lực vận hành ổn định. Nhận thấy đội ngũ của BOXME đã sẵn sàng cho việc mở rộng quy mô hoạt động, Tập đoàn NextTech và Ngân Lượng tiến hành rót thêm vốn nhằm giúp BOXME đầu tư mở rộng cơ sở hạ tầng các trung tâm hậu cần tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp TMĐT tại thị trường trong nước."

Startup dịch vụ hậu cần BOXME nhận khoản đầu tư 150 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoà Bình - Chủ tịch Tập đoàn NextTech và ông Hán Văn Lợi - Tổng giám đốc BOXME trong lễ ký kết đầu tư.

Với việc đầu tư vào BOXME, tập đoàn NextTech và công ty Ngân Lượng kỳ vọng BOXME sẽ trở thành doanh nghiệp công nghệ logistics hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, mang đến những trải nghiệm dịch vụ kho vận hậu cần chuyên nghiệp cho khách hàng, thuận lợi hóa, đơn giản hóa việc mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp TMĐT trong khu vực và quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước