Sử dụng smartphone để thay thế cho các thiết bị đo

VTV Digital-Thứ năm, ngày 06/08/2020 15:52 GMT+7

VTV.vn - Giờ đây, chúng ta có thể đo độ cao, đo độ ẩm, chiều dài hay chất lượng không khí hoặc thậm chí đo cả cân nặng một cách khá chính xác bằng điện thoại thông minh.

Điện thoại thông minh ngày nay đã trở thành vật bất li thân của mọi người. Chính bởi vậy, các nhà phát triển đã tối ưu hóa mọi điều cho người dùng. Thậm chí, các ứng dụng đã được cung cấp để chiếc điện thoại có thể thay thế được cả một hộp đồ dụng cụ.

Đo độ cao thông qua tín hiệu GPS, điện thoại có thể cho bạn biết bạn đang ở độ cao bao nhiêu. Ứng dụng My Altitude có thể tính độ cao tính từ bề mặt trái đất, tọa độ, áp suất khí quyển, điểm sôi của nước.

Đo chiều dài, chiều rộng, chiều cao không cần chỉ có thước mới đo được, giờ đây, dựa vào camera và công nghệ AI, bạn có thể đo được kích thước của đồ vật trong mọi trường hợp.

Ngoài ra, bạn có thể đo độ ẩm, nhiệt độ không khí, chất lượng không khí với các ứng dụng có sẵn trên kho ứng dụng của Google và Apple.

Thủ thuật giúp xác định smartphone của bạn có đang bị theo dõi hay không? Thủ thuật giúp xác định smartphone của bạn có đang bị theo dõi hay không?

VTV.vn - Thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp xác định xem có ứng dụng gián điệp nào đang hoạt động và âm thầm theo dõi trên smartphone của bạn hay không.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước