Sự thông minh quá mức của trí tuệ nhân tạo có thể gây nguy hiểm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 30/08/2017 17:20 GMT+7

VTV.vn - "Tốc độ phát triển của trí thông minh nhân tạo đang nhanh hơn so với chúng ta tưởng tượng", ông Elon Musk, nhà sáng lập Tesla, nói.

Đã nhiều lần ông chủ hãng công nghệ vũ trụ Tesla đưa ra những cảnh báo về việc trí thông minh nhân tạo rồi sẽ vượt quá tầm kiểm soát của con người. Người ta bảo có thể Elon đã xem quá nhiều phim viễn tưởng. Nhưng rất có thể, sau hàng chục năm tiếp xúc với những công nghệ hàng đầu, Elon có khả năng tiên đoán tốt hơn tất cả chúng ta.

Ông Elon Musk, nhà sáng lập Tesla, cho biết: "Tốc độ phát triển của trí thông minh nhân tạo đang nhanh hơn so với chúng ta tưởng tượng. Một tương lai tươi sáng là khi những con robot làm đúng phận sự của chúng, tuân thủ những người đã tạo ra chúng. Nhưng đôi khi sự thông minh quá mức của chúng có thể gây nguy hiểm cho nhân loại. Nếu chúng vượt quá phận sự của mình và tự hành động, đó là một lỗ hổng kĩ thuật nguy hiểm".

Nhiều công ty đang chạy đua trong việc sử dụng trí thông minh nhân tạo Nhiều công ty đang chạy đua trong việc sử dụng trí thông minh nhân tạo

VTV.vn - Các công ty đang chạy đua trong việc sử dụng trí thông minh nhân tạo để tiến hành các hoạt động phức tạp đòi hỏi khả năng tư duy mà cho đến nay vẫn do con người thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước