Tái chế giày thể thao thành… khẩu trang

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 23/12/2016 10:35 GMT+7

VTV.vn - Một nhà sáng chế tại Trung Quốc đã lấy nguyên liệu từ những đôi giày thể thao để biến chúng thành những mẫu khẩu trang "không giống ai".

Trước vấn đề ô nhiễm đang ngày càng trở nên trầm trọng tại Trung Quốc, Wang Zhijun, một bạn trẻ ở Trung Quốc đã sử dụng óc sáng tạo không giới hạn của mình để tạo ra những chiếc khẩu trang vô cùng độc đáo.  

Anh Wang Zhijun, nhà thiết kế, nói: "Tôi tìm kiếm một sản phẩm khẩu trang vừa vặn với mình. Hơn thế nữa, nó phải đẹp nữa nhưng hoàn toàn không có một chiếc khẩu trang nào đạt yêu cầu của tôi cả. Vì vậy, tôi quyết định làm ra khẩu trang cho riêng mình từ những chiếc giày thể thao".

Anh Wang bắt đầu những mẫu thiết kế đầu tiên của mình từ cách đây 2 năm. Anh chỉ sử dụng giày thể thao của các hãng nổi tiếng làm chất liệu sáng tạo cho các mẫu khẩu trang. Chiếc khẩu trang cao cấp nhất mà anh từng thiết kế được làm từ đôi giày có giá lên tới gần 17 triệu đồng. Bên cạnh kiểu dáng sành điệu, những chiếc khẩu trang này còn được lắp bộ lọc 3M giúp lọc sạch không khí.

Những chiếc khẩu trang làm từ giày của anh Wang đã đón nhận sự quan tâm của rất nhiều người trên thế giới, thế nhưng nó lại chưa thành công tại chính quê nhà của mình.

Anh Wang Zhijun cho biết thêm: "Họ không quan tâm lắm. Họ chỉ nhìn thôi chứ không thật sự muốn nói về những chiếc khẩu trang của tôi".

Giá thành cao nên tính ứng dụng của những chiếc khẩu trang này có phần bị giảm đi. Chính vì vậy, những chiếc khẩu trang này được dùng trưng bày tại một số địa điểm để nâng cao nhận thức của người dân về ô nhiễm môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước