Tăng cường năng lực cạnh tranh thông qua TMĐT xuyên biên giới

T.Thủy-Thứ bảy, ngày 03/12/2022 22:45 GMT+7

Gian hàng của Amazon Global Selling Việt Nam trong khuôn khổ VIETNAM EXPO 2022

VTV.vn - Hội chợ Thương mại Quốc tế vừa diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh nhằm tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của TMĐT Xuyên biên giới đối với sự phát triển của nền kinh tế số.

Lần đầu tiên tham dự hội chợ, Amazon Global Selling Việt Nam thực hiện kết nối các nhà sản xuất và doanh nhân trên khắp cả nước, tư vấn và hỗ trợ ngay tại sự kiện để tìm hiểu cơ hội xuất khẩu trực tuyến.

Tại sự kiện, xu hướng phát triển mạnh mẽ của Thương mại điện tử Xuyên biên giới trên toàn cầu cùng những chuyển động tích cực tại Việt Nam khi các doanh nghiệp nội địa dần nắm bắt cơ hội kinh doanh này cũng được đề cập rõ nét. Đây cũng là một dịp để các nhà sản xuất, chủ thương hiệu, các đơn vị khởi nghiệp tìm hiểu thông tin, được giới thiệu về các nguồn tài nguyên đào tạo, nhận được tư vấn từ các chuyên gia Amazon Global Selling để tìm cơ hội mở rộng hoặc tăng trưởng kinh doanh với Thương mại điện tử Xuyên biên giới. Bên cạnh đó, những câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình "Tự hào hàng Việt, vượt xuyên biên giới" cùng Amazon cũng sẽ được giới thiệu rộng rãi, từ đó khuyến khích các doanh nghiệp địa phương cùng chung tay với Amazon để xây dựng thương hiệu toàn cầu và ghi lại dấu ấn của mình trên bản đồ thương mại quốc tế.

Mr. Gijae Seong, Giám đốc Điều hành Amazon Global Selling Việt Nam, chia sẻ: "Chúng tôi rất vui được góp mặt tại sự kiện triển lãm thương mại tên tuổi này để góp phần thúc đẩy thương mại quốc gia, tăng cường tốc độ chuyển đổi số và tạo động lực phát triển cho nền kinh tế số Việt Nam. Chúng tôi mong muốn trở thành đối tác bền vững của các doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình vươn ra toàn cầu, giúp họ mở rộng quy mô kinh doanh và góp sức tạo nên thành công cho doanh nghiệp trên thị trường quốc tế".

Tăng cường năng lực cạnh tranh thông qua TMĐT xuyên biên giới - Ảnh 1.

Hoạt động workshop cung cấp cho khách tham quan những cập nhật về xu hướng Thương mại điện tử Xuyên biên giới

Cũng tại sự kiện, khách tham dự được cung cấp bức tranh tổng quan về các xu hướng, kiến thức, thông tin cập nhật về Thương mại điện tử Xuyên biên giới nhằm giúp các doanh nghiệp trong nước tận dụng hiệu quả những hỗ trợ có sẵn từ Amazon; đồng thời, mang đến cơ hội kết nối và hợp tác kinh doanh hiệu quả. 

Sunhouse, AnEco, Lafooco, ChicnChill... nằm trong số rất nhiều nhà bán hàng Việt Nam chọn Amazon là đối tác trên hành trình "vươn ra biển lớn", từ đó đạt được những kết quả kinh doanh ấn tượng với Thương mại điện tử Xuyên biên giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước