Tất cả điện thoại và máy tính bảng của ASUS sẽ được cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo

Theo PC World-Thứ năm, ngày 24/12/2015 17:53 GMT+7

VTV.vn - Tất cả điện thoại và máy tính bảng của hãng công nghệ Đài Loan sẽ được mặc định cài đặt AdBlock Plus.

ASUS vừa châm ngòi một cuộc chiến, khi tuyên bố bắt tay với AdBlock Plus để giúp người dùng không bị làm phiền bởi quảng cáo trên di động. Theo đó, ứng dụng AdBlock Plus sẽ được mặc định cài đặt trên tất cả điện thoạimáy tính bảng của hãng trong tương lai, dẫn theo nguồn tin từ trang Motherboard.

Đồng sáng lập và cũng là CEO của AdBlock Plus, Till Falda cho biết ứng dụng sẽ được "cài cứng" vào nền tảng Android do ASUS tùy biến. Và như người dùng công nghệ đều biết, AdBlock Plus có sức mạnh ngăn chận hầu hết các quảng cáo tự động, trên máy tính và cả di động. Tuy nhiên, vẫn có những quảng cáo được AdBlock "mở cửa" nếu họ trả tiền cho "người gác cổng" này.


Hãng công nghệ Đài Loan có thể phải đối mặt với làn sóng phản đối từ những người làm nội dung

Hãng công nghệ Đài Loan có thể phải đối mặt với làn sóng phản đối từ những người làm nội dung

Các trình duyệt trên Android sẽ được AdBlock Plus "lột sạch" các quảng cáo tự động, điều này hứa hẹn mang tới trải nghiệm tốt hơn trên các thiết bị di động của ASUS.

Dù thế, việc chặn quảng cáo là 1 chủ đề gây ra nhiều tranh cãi. Hồi đầu năm nay, Apple bắt đầu cho phép chặn quảng cáo trên Safari thông qua các phần mềm bên thứ 3. Một cuộc chiến nổ ra khi lợi ích của những người làm nội dung bị đụng chạm. Phản ứng của người dùng thì ngược lại, các ứng dụng chặn quảng cáo sẽ giúp trải nghiệm web trên di động của họ cải thiện đáng kể, và chính khách hàng cũng là người chủ động sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo.

Giờ đây, khi thêm 1 hãng phần cứng "tiếp tay" cho khách hàng loại bỏ các quảng cáo trên di động, sẽ có nhiều cuộc bàn luận nổ ra trong tương lai gần liên quan tới sự cân bằng về lợi ích giữa người làm nội dung và những người ủng hộ chặn quảng cáo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước