Tết Bính Thân: Tin nhắn rác không còn "đất" tung hoành!

Theo VnMedia-Thứ ba, ngày 16/02/2016 21:00 GMT+7

VTV.vn - Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân, các doanh nghiệp viễn thông đã làm tốt biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác, với tổng số 120.000 thuê bao phát tán tin nhắn rác bị chặ

Thông tin trên vừa được đại diện Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chia sẻ.

Tại buổi gặp mặt đầu xuân Bính Thân 2016 của Bộ TT&TT, ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục An toàn Thông tin cho hay, trong dịp Tết Nguyên đán 2016, tỷ lệ tin nhắn rác giảm mạnh so với năm 2015. Các doanh nghiệp đã làm tốt biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác, chặn 120.000 thuê bao (nếu so với năm 2015, tăng gấp 4 lần). Đồng thời không có khiếu nại chặn nhầm tin gửi.

Đối với tấn công mạng, Cục ghi nhận có 231 trang web bị tấn công dịp Tết, trong đó có 100 web tên miền .com, 103 tên miền ".vn", 10 trang "gov", 15 trang "edu", 28 trang ".net" bị tấn công. Đợt này, không ghi nhận tấn công DDOS; về tấn công mã độc, có 286.000 địa chỉ IP bị tấn công.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đánh giá cao nỗ lực của VNPT, MobiFone, Viettel, Trung tâm Internet Việt Nam, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam... trong việc đảm bảo an toàn, an ninh trên môi trường mạng, đảm bảo Internet thông suốt, ngăn chặn tin nhắn rác.

Đây chính là nỗ lực đáng ghi nhận của các doanh nghiệp trong việc nghiên cứu, áp dụng các biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác trong dịp Tết Bính Thân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước