Thâu tóm Uber: Sếp lớn Grab tại Việt Nam cam kết về một cuộc chuyển giao "mềm"

Thùy An-Thứ ba, ngày 27/03/2018 15:44 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Jerry Lim, CEO của Grab tại Việt Nam đã có những phản hồi đầu tiên sau khi Grab chính thức thâu tóm Uber tại khu vực Đông Nam Á.

Ông Jerry Lim đã gửi đi một bức thư rất dài trong đó giải đáp những thắc mắc, trong đó đặc biệt hướng đến đối tượng là các đối tác hiện nay của Uber sau thỏa thuận được công bố vào ngày hôm qua (26/3). Trong đó, Grab mua lại thành công toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á. Đổi lại Uber sẽ giữ 27,5% cổ phần trong Grab. CEO của Uber hiện nay, ông Dara Khosrowshahi, sẽ tham gia vào ban lãnh đạo của Grab.

Thâu tóm Uber: Sếp lớn Grab tại Việt Nam cam kết về một cuộc chuyển giao mềm - Ảnh 1.

Ông Jerry Lim - CEO Grab tại Việt Nam cam kết về một cuộc chuyển giao suôn sẻ sau khi Grab chính thức thâu tóm Uber tại khu vực Đông Nam Á (Ảnh: Báo Đầu tư)

Trong bức thư, ông Jerry Lim - CEO Grab tại Việt Nam cho biết thỏa thuận ngày hôm qua minh chứng rằng Grab luôn giữ vững cam kết lâu dài của mình. Grab cam kết tiếp tục mang dịch vụ kết nối di chuyển ngày càng hiệu quả và kiên trì với sứ mệnh góp phần cải thiện cuộc sống của người dân Đông Nam Á nói chung và người dân Việt Nam nói riêng. Grab luôn đặt khách hàng, đối tác tài xế và cộng đồng xã hội ở vị trí đầu tiên.

Vấn đề được nhiều người quan tâm là sự chuyển giao từ Uber sang Grab cũng được ông Jerry Lim đề cập. Trong đó cam kết về một quá trình chuyển giao suôn sẻ.

"Nền tảng công nghệ mở của chúng tôi sẽ đảm bảo việc chuyển giao được suôn sẻ, trong đó, các đối tác tài xế và người sử dụng của Uber có thể dễ dàng được tích hợp vào nền tảng ứng dụng của Grab.

Grab cũng đang tích cực chuẩn bị để chào đón các đối tác tài xế của Uber ngay sau khi họ đồng ý tham gia, để đảm bảo rằng mọi hoạt động đều diễn ra bình thường cho cả đối tác tài xế lẫn khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn được góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, và sẽ làm việc chặt chẽ với các hợp tác xã và đối tác vận tải nhằm đảm bảo rằng họ sẽ vẫn nhận được những lợi ích và chương trình thưởng như các đối tác hiện tại của chúng tôi đang được hưởng", ông Jerry Lim nhấn mạnh.

Thâu tóm Uber: Sếp lớn Grab tại Việt Nam cam kết về một cuộc chuyển giao mềm - Ảnh 2.

Hôm qua, Uber vừa gửi email thông báo đến người dùng Việt cần chuyển đổi app Uber sang Grab từ ngày 8/4 tới

Cũng theo ông Jerry Lim, với việc có thêm nhiều đối tác tài xế tham gia vào nền tảng ứng dụng Grab (lượng cung), nhu cầu di chuyển của người dân (cầu) sẽ dễ dàng được đáp ứng nhanh chóng hơn.

Khách hàng sẽ được rút ngắn thời gian chờ xe, việc di chuyển cũng trở nên thuận tiện và tiết kiệm hơn trên một ứng dụng. Grab cũng đang nhanh chóng mở rộng chương trình khách hàng thân thiết GrabRewards để mang đến nhiều tiện ích hơn cho khách hàng khi di chuyển trên ứng dụng Grab. Những đối tác tài xế hiện tại và đối tác mới sẽ có thể có thu nhập cao hơn nhờ nhận được nhiều yêu cầu đặt xe hơn, tỉ lệ kết nối với khách hàng cũng sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn trên một ứng dụng.

Một điểm đáng chú ý, ông Jerry Lim cho biết Grab đã bắt đầu quá trình thảo luận với Chính phủ và các cơ quan chức năng trong khu vực, bao gồm Việt Nam, về cách thức có thể tích hợp giao thông công cộng vào nền tảng Grab, để từ đó có thể mang đến những lựa chọn di chuyển tiết kiệm hơn cho người dân, đặc biệt là những ai chưa có điều kiện mua xe ô tô riêng hoặc không muốn phải chạy xe khi có ùn tắc.

Bị Grab thâu tóm, Uber gửi mail thông báo chuyển đổi ứng dụng từ 8/4 Bị Grab thâu tóm, Uber gửi mail thông báo chuyển đổi ứng dụng từ 8/4

VTV.vn - Uber vừa gửi email thông báo đến người dùng Việt cần chuyển đổi app Uber sang Grab từ ngày 8/4 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước