Thiết bị bay không người lái sẽ thay thế người đưa thư?

PV (Dịch từ IFLScience)-Thứ hai, ngày 13/07/2015 06:00 GMT+7

Thụy Sĩ tiến hành thử nghiệm thiết bị bay không người lái để đưa thư

VTV.vn - Nếu bạn đang sống tại Thụy Sĩ, bạn sẽ có thể gửi thư bằng thiết bị bay không người lái thay cho người đưa thư trong tương lai không xa.

Một công ty chuyển phát bằng thiết bị bay không người lái có trụ sở tại California mang tên Matternet đã hợp tác với hệ thống bưu điện Thụy Sỹ - Swiss Post để phát triển và thử nghiệm những thiết bị bay không người lái để đưa thư. Những thiết bị này có khả năng vượt qua nhiều loại địa hình khác nhau ở Thụy Sĩ, từ các hồ nước rộng cho đến các địa hình núi non hiểm trở.

Để thử nghiệm việc gửi thư bằng thiết bị bay không người lái, công ty Matternet đã chọn mẫu Drone One với 4 cánh quạt. Loại thiết bị bay không người lái đặc biệt này có thể chở hàng hóa có trọng lượng nhẹ. Do đó, thiết bị có thể vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn đến tay người nhận.

Những loại Drone 4 cánh quạt thường được thiết kế với kết cấu khá nhẹ, có thể vận chuyển hàng hóa có khối lượng khoảng 1 kg và di chuyển trên quãng đường dài 10 km chỉ trong một lần sạc. Ngoài ra, thiết bị không trang bị thêm bất cứ tính năng nào khác như camera hay những chiếc móc đặc biệt.

Thiết bị có thể tự động bay theo các lộ trình đã được thiết lập sẵn bởi một phần mềm đám mây do Matternet thiết kế. Do đó, người dùng hoàn toàn không cần lo lắng về việc thiết bị có thể bị va chạm hay làm rơi bưu kiện trên đường.

Dự kiến, dịch vụ giao thư và vận chuyển hàng hóa bằng thiết bị bay người lái sẽ được sử dụng vào khoảng năm 2020 . Theo thông tin từ Bưu điện Thụy Sỹ, chắc chắn phải mất tối thiểu 5 năm nữa để hình thức chuyển phát này trở nên phổ biến.

Kiểm tra máy bay bằng... máy bay không người lái Kiểm tra máy bay bằng... máy bay không người lái

VTV.vn - Hãng hàng không giá rẻ EasyJet hiện đang đưa vào thử nghiệm công nghệ máy bay không người lái có thể quét thân của một chiếc máy bay, nhằm kiểm tra các lỗi kỹ thuật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước