Thông tin đặc biệt quan trọng cho người dùng iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5S

Thùy An-Thứ sáu, ngày 27/09/2019 06:45 GMT+7

VTV.vn - Apple không bỏ rơi các sản phẩm của mình, ngay kể cả đó là những thiết bị đã có đến 5 năm tuổi đời.

Apple đã chính thức phát hành phiên bản hệ điều hành iOS 12.4.2 cho iPhone, iPad và iPod Touch thế hệ cũ .

Cụ thể, những thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 12.4.2 gồm có: iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3 và iPod Touch thế hệ thứ 6. Đây đêu là những thiết bị không thể nâng cấp lên iOS 13 mà Apple phát hành cách đây ít ngày.

Rất đơn giản để có thể nâng cấp lên iOS 12.4.2 khi người dùng chỉ cần vào: Settings --> General --> Software Update.

Thông tin đặc biệt quan trọng cho người dùng iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5S - Ảnh 1.

Apple khuyến cáo tất cả người dùng iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3 và iPod Touch thế hệ thứ 6 cần nâng cấp lên iOS 12.4.2

Apple không nói rõ chi tiết những nâng cấp trong iOS 12.4.2, song trong phần giới thiệu, Táo khuyết cho biết: "Phiên bản hệ điều hành này gồm những các cải tiến, cập nhật những bảo mật quan trọng và khuyến khích cho tất cả người dùng".

Theo 9to5mac, iOS 12.4.2 cập nhật những lỗ hổng bảo mật được nhóm Project Zero của Google phát hiện vào cuối tháng 8 vừa qua. Cụ thể, Project Zero đã phát hiện một loạt trang web được sử dụng để tấn công iPhone. Kẻ xấu chỉ cần lừa người dùng truy cập trang web bị hack để cài mã độc lên thiết bị.

Nếu truy cập thành công, kẻ xấu sẽ có quyền can thiệp vào thiết bị để cài mã độc, đánh cắp dữ liệu rồi tải lên máy chủ được chỉ định trước. Nếu lấy được các thông tin nhạy cảm như hình ảnh, tin nhắn, mật khẩu ngân hàng hay vị trí, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Do đó những người dùng iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3 và iPod Touch thế hệ thứ 6 nên nhanh chóng cập nhật lên iOS 12.4.2.

Thông tin đặc biệt quan trọng cho người dùng iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5S - Ảnh 2.

Apple cũng đã phát hành bản cập nhật watchOS 5.3.2 cho Watch Series 1 và Watch Series 2

Đáng chú ý ngoài iOS 12.4.2, Apple cũng đã phát hành bản cập nhật watchOS 5.3.2 cho Watch Series 1 và Watch Series 2. Bản cập nhật mới này cũng cập nhật các tính năng bảo mật liên quan đến lỗ hổng mà Project Zero phát hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước