Thử nghiệm thiết bị phát hiện bệnh phổi từ xa

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 16/07/2015 13:08 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Các bác sỹ Australia có thể sớm phát hiện bệnh phổi qua hơi thở của các bệnh nhân ở xa hàng trăm km thông qua việc sử dụng thiết bị di động được sáng chế tại nước này.

Công ty ResApp Health có trụ sở ở Perth, bang Tây Australia đang thử nghiệm công nghệ cho phép các bác sỹ phát hiện bệnh viêm phổi, viêm phế quản, các bệnh liên quan tới phổi và bệnh hen suyễn khi bệnh nhân ho trên điện thoại của mình, giúp giảm thiểu việc phải đến tận nơi khám bệnh. Thiết bị này, được các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Queensland phát triển, sử dụng thuật toán để phát hiện bệnh thông qua phân tích âm thanh.

Giám đốc điều hành ResApp Tony Keating cho biết, công ty ông giữ bản quyền phát triển công nghệ này và được Quỹ Gates hỗ trợ tài chính. Theo ông Keating, đây là công nghệ đầu tiên được phát triển nhằm giúp phát hiện bệnh phổi thông qua thiết bị kiểm tra sức khỏe từ xa và có thể được sử dụng rộng khắp trên toàn thế giới.

Thiết bị này sẽ được đưa vào sử dụng sau khi thử nghiệm thành công, dự kiến vào nửa cuối năm 2016 và mục tiêu mà công ty hướng tới là thị trường Australia và Mỹ.

Công ty ResApp Health đang đặt mục tiêu giành được thị phần trong ngành công nghiệp sản xuất thiết bị chẩn đoán sức khỏe từ xa vốn được trông đợi sẽ tăng trưởng trên phạm vi toàn cầu ước tính đạt 29 tỉ đôla Australia trong năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước