Thử nghiệm xe tự lái tại thành phố... giả

Thanh Tâm (Dịch từ IFL Science)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 07:00 GMT+7

Thành phố mô phỏng tại Michigan

VTV.vn - Một thành phố mô phỏng tại Michigan được thiết kế nhằm mục đích chạy thử những chiếc xe tự lái.

Một thành phố giả mang tên Mcity mô phỏng một thành phố trung tâm được xây dựng tại Đại học Michigan ở Ann Arbor thuộc bang Michigan với diện tích gần 130.000 m2. Thành phố đã chính thức được khánh thành vào ngày 20/07.

Được thiết kế bởi trường Đại học Michigan nhằm phục vụ cho mục đích chạy thử những chiếc ô tô không người lái, Mcity có các giao lộ, đèn giao thông và khu vực dành cho người đi bộ như một thành phố bình thường. Mcity có ý nghĩa khoa học rất lớn trong việc tạo ra môi trường hoàn toàn giống thật giúp kiểm tra quá trình chạy thử những chiếc ô tô không người lái trước khi chúng được vận hành ngoài thực tế.

Google chính thức chạy thử mẫu xe tự lái hoàn chỉnh Google chính thức chạy thử mẫu xe tự lái hoàn chỉnh

VTV.vn - Việc trình làng mẫu xe tự lái sẽ giúp Google hiểu rõ hơn về công trình công nghệ mà hãng đã và đang theo đuổi.

Thành phố nhân tạo được thiết kế với nhiều đặc điểm giống thật. Trong thành phố có đầy đủ các kiến trúc hạ tầng phục vụ giao thông như cầu, hầm, đường, vòng xuyến, các vạch đường… Thậm chí, thành phố có cả các hình vẽ graffiti trên những bức tường.

Ông Peter Sweatman - Giám đốc Mobility Transformation Center cho biết: “Mcity là môi trường kiểm tra thực tế có độ an toàn cao, giúp tìm ra các nguy cơ tiềm ẩn đối với những chiếc xe tự lái hiệu quả và an toàn”.

Thông qua việc phối hợp với Sở Giao thông và Vận tải Michigan, Đại học Michigan hy vọng sẽ có 20.000 chiếc xe tự động chạy trên đường thật của thành phố vào năm 2021.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước