Thụy Điển: Xây đường cao tốc dành cho xe điện

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/06/2016 14:30 GMT+7

(Ảnh: Siemens)

VTV.vn - Lần đầu tiên một đường cao tốc dành cho xe điện được thử nghiệm tại Thụy Điển, nhằm giảm thiểu thải khí nhà kính trong lĩnh vực giao thông.

Theo trang công nghệ Slashgear, đoạn đường có chiều dài 2km được bố trí một đường cáp điện trên không. Các phương tiện khi lưu thông qua đoạn đường này sẽ kết nối với đường dây điện thông qua bộ phận chuyên biệt. Việc sử dụng cáp điện sẽ giúp loại bỏ những vấn đề liên quan đến pin, phạm vi hoat động và hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường.

Trong quá trình thử nghiệm tuyến đường cao tốc mới, những chiếc xe tải chạy động cơ lai có thể đi được với tốc độ 90km/h khi kết nối với đường dây điện.

Tuyến đường trên nằm ở phía Bắc thủ đô Stockholm, Thụy Điển và là một con đường có nhiều phương tiện qua lại. Hai năm tới, một số loại xe tải sử dụng động cơ lai điện-diesel chuyên chở hàng hóa sẽ được phép hoạt động qua đây.

Sắp tới, các chuyên gia sẽ mở rộng mô hình này, đánh giá tác động và hiệu quả để áp dụng trên toàn quốc. Sáng kiến táo bạo của Chính phủ Thụy Điển nằm trong lộ trình hướng tới Hệ thống giao thông không sử dụng nhiên liệu hóa thạch cho tới năm 2030.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước