Tiềm năng phát triển “Ứng dụng thuần Việt” trên ĐTDĐ

Bảo Nguyên - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 15:51 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 3 năm có mặt trên thị trường, đến nay, ứng dụng Money Lover đã có trên tất cả các nền tảng di động như Androi, iOS hay windown phones.

Trước đây, trên một số kho ứng dụng dành cho các sản phẩm công nghệ thông minh như App Store, AppSync, Google Play gần như hoàn toàn bị thống trị bởi các ứng dụng ngoại. Tuy nhiên, hơn 3 năm trở lại đây, người dùng bắt đầu quen dần với những “Ứng dụng thuần Việt”.

Với người dùng, họ có cơ hội sử dụng những sản phẩm chất lượng tốt không kém sản phẩm ngoại do chính người Việt làm ra. Trong khi đó, những sản phẩm gây được tiếng vang lớn như Flappy Bird đã mang đến cho những lập trình viên trong nước một giấc mơ về những sản phẩm "made in Vietnam", cạnh tranh sòng phẳng với sản phẩm công nghệ cao của nước ngoài.

Money Lover, ứng dụng giúp người dùng quản lý chi tiêu, kết hợp giữa chi tiêu tiền mặt và các tài khoản ngân hàng. Ra mắt vào năm 2012, sau hơn 3 năm có mặt trên thị trường, đến nay, ứng dụng này đã có mặt trên tất cả các nền tảng di động như Androi, iOS hay windown phones. Money lover đã có hơn 5 triệu lượt tải về trên toàn cầu và có khoảng 100.000 người dùng trả phí. Ứng dụng Made in Vietnam này rất được ưa chuộng ở thị trường nước ngoài, cứ 1s có khoảng 2 giao dịch được thêm vào.

Nắm bắt được ứng dụng trên điện thoại di động là một thị trường tiềm năng, chính các giảng viên tại các trường đại học cũng định hướng sinh viên tìm tòi và nghiên cứu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước