Tim Cook: Apple không cần là người đi đầu, Apple chỉ cần tạo ra sản phẩm tốt nhất

Thùy An-Thứ tư, ngày 11/10/2017 19:30 GMT+7

Ảnh: Brooks Kraft/Apple

VTV.vn - Trong chuyến đi tới châu Âu, CEO Apple Tim Cook đã có một buổi phỏng vấn với trang The Independent.

Như thường lệ trong cuộc phỏng vấn này, Tim Cook từ chối mọi câu hỏi liên quan đến những sản phẩm mà Apple đã phát triển. Thay vào đó, công nghệ thực tế tăng cường ảo AR - công nghệ giúp con người tương tác giữa thế giới ảo và thật thông qua thiết bị thông minh, mà cụ thể là công nghệ ARKit của Apple là trọng tâm trong buổi phỏng vấn của CEO Tim Cook.

Khi được hỏi, Apple chuẩn bị ra mắt một chiếc kính thông minh trên nền tảng AR, Tim Cook đã khẳng định rằng, công ty chưa sẵn sàng tạo ra một chiếc kinh thông minh trên nền tảng công nghệ này.

Tim Cook: Apple không cần là người đi đầu, Apple chỉ cần tạo ra sản phẩm tốt nhất - Ảnh 1.

Tim Cook khẳng định Apple chưa sẵn sàng tạo ra một chiếc kinh thông minh trên nền tảng công nghệ AR

"Công nghệ hiện tại chưa đủ để có thể phát triển một chiếc kính thông minh AR hoàn hảo. Rất nhiều công nghệ phải được tích hợp xung quanh thiết bị này, nó vẫn là một thách thức lớn", Tim Cook cho biết.

Từ chiếc kính thông minh, Tim Cook khẳng định Apple không quan tâm tới việc trở thành công ty tiên phong trong việc sử dụng những công nghệ mới.

"Không, Apple không quan tâm tới việc là công ty đi dầu trong việc ứng dụng một công nghệ mới nào đó. Điều quan trọng nhất với Apple là tạo ra những sản phẩm tốt nhất, qua đó mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Hầu hết các thách thức công nghệ đều có thể được giải quyết, nhưng vấn đề là trong bao lâu", Tim Cook cho biết.

ARKit cũng sẽ thay đổi thế giới như việc Apple ra mắt iPhone cách đây 10 năm

Khi được nói về tương lai của công nghệ thực tế tăng cường ảo, Tim Cook cho biết ARKit có thể thay đổi thế giới tương tự như việc Apple đã ra mắt chiếc iPhone đầu tiên của 10 năm trước đây.

Theo vị CEO này, hệ sinh thái iOS và công cụ phát triển ARKit có thể giúp mở rộng các ứng dụng của công nghệ AR. Tim Cook cho biết Apple đang ở một vị trị đặc biệt so với các đối thủ tại cuộc đua phát triển công nghệ thực tế tăng cường ảo.

"Apple kiểm soát được cả phần cứng lẫn phần mềm, trong khi các đối thủ khác khó có thể làm được điều này", Tim Cook khẳng định.

Theo Tim Cook, như mẫu smartphone Pixel đã được Google trang bị rất tốt các công nghệ thực tế tăng cường ảo, song mẫu điện thoại này lại không được bán ra với số lượng quá lớn. Và điều này hoàn toàn khác với Apple khi Táo khuyết làm chủ được cả phần cứng lẫn phần mềm.

Tim Cook: Apple không cần là người đi đầu, Apple chỉ cần tạo ra sản phẩm tốt nhất - Ảnh 2.

Tim Cook cho biết ARKit có thể thay đổi thế giới tương tự như việc Apple đã ra mắt chiếc iPhone đầu tiên của 10 năm trước đây

"Nhờ có iPhone, ARKit sẽ trở thành nền tảng AR lớn nhất. Nếu công nghệ này nằm trên một thiết bị khác, nó sẽ không bao giờ có cơ hội tiếp cận với hơn 15 triệu người dùng trên toàn cầu", Tim Cook khẳng định.

Tuyên bố của CEO Tim Cook cũng khá tương đồng với phát biểu của Greg Joswiack - Phó Chủ tịch mảng tiếp thị sản phẩm iPod, iPhone, iOS của Apple đưa ra trước đó.

Theo ông Greg Joswiack, các đối thủ đang bắt trước những gì mà Apple đang làm song họ không có quy mô mà Táo khuyết đang có. Android đang có thị phần lớn hơn iOS song nó bị chia nhỏ bởi nhiều hãng sản xuất các thiết bị di động khác nhau. Điều này khiến Google gặp không ít khó khăn trong việc phát triển các tính năng mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước