Tim Cook tuyên bố làm từ thiện toàn bộ tài sản

TCKD-Thứ sáu, ngày 27/03/2015 22:30 GMT+7

Nguồn: Toàn cảnh báo chí

VTV.vn - Người vừa được tạp chí Fortune bầu chọn là nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng nhất TG - Tim Cook, đã từng tuyên bố sẽ đem toàn bộ tài sản của mình đi làm từ thiện.

Tạp chí Fortune vừa công bố danh sách những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Từ các nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo doanh nghiệp cho tới những nghệ sĩ, tất cả đều đã có mặt trong danh sách năm nay.

Từ vị trí thứ 33 năm ngoái, CEO Tim Cook của Apple đã có bước nhảy vọt khi đứng đầu danh sách năm 2015. Xếp sau Tim Cook là chủ tịch ECB, Mario Draghi, người đã mạnh mẽ tuyên bố sẽ làm tất cả những gì có thể để duy trì khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Cùng trong danh sách là những nhân vật nổi bật trong nhiều lĩnh vực như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Giáo hoàng Francis, nữ ca sĩ Taylor Swift…

CEO Tim Cook tuyên bố dành toàn bộ tài sản làm từ thiện

Không chỉ là nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, mới đây, CEO của Apple, Tim Cook tiếp tục ghi dấu ấn của với việc tuyên bố quyên góp toàn bộ gia sản của mình cho hoạt động từ thiện.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Tim Cook cho biết sau khi trả học phí đại học cho cháu trai của mình, ông sẽ dành toàn bộ phần tài sản còn lại cho các hoạt động từ thiện. Theo ước tính, tổng giá trị tài sản hiện nay của Tim Cook bao gồm cổ phần tại Apple và các chứng khoán khác lên tới gần 800 triệu USD.

Trước đó, CEO của Apple cũng đã quyên góp khoảng 100 triệu USD cho các bệnh viện và các hoạt động từ thiện chống lại bệnh lao và sốt xuất huyết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước