Tin cực vui cho người dùng laptop Dell

Thùy An-Thứ bảy, ngày 04/01/2020 07:11 GMT+7

VTV.vn - Một tính năng mới trên laptop Dell sẽ giúp người dùng iPhone không phải rời mắt khỏi màn hình máy tính để trả lời tin nhắn.

Tính năng có tên Dell (DELL) Mobile Connect sẽ giúp liên kết giữa chiếc iPhone của khách hàng với chiếc PC thông qua kết nối không dây, qua đó người dùng có thể tiếp cận màn hình điện thoại, tin nhắn văn bản, các cuộc gọi và các ứng dụng từ máy tính.

Tính năng này đã có sẵn cho người dùng điện thoại Android từ năm 2018. Trong một tuyên bố mới đưa ra, Dell cho hay, công cụ này chuẩn bị được tung ra với người dùng điện thoại iOS.

Công ty cũng cho biết thêm, hiện việc kéo thả ảnh và video đã có sẵn giữa iPhone và các máy tính của Dell. Việc chuyển các tập tin khác, sử dụng các ứng dụng có trên iPhone sẽ có trong mùa xuân này. Tuy nhiên chỉ có dòng XPS, Inspiron, Vostro và Alienware được Dell sản xuất kể từ 1/2018 trở đi mới sử dụng được tính năng Mobile Connect cho iPhone.

Tin cực vui cho người dùng laptop Dell - Ảnh 1.

Với Dell Mobile Connect, người dùng laptop Dell có thể nhắn iMessage, kéo thả video, truy cập màn hình iPhone từ thiết bị của mình

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng iPhone sẽ có thể gửi iMessage từ chiếc laptop Dell của mình. Đây là việc người dùng chờ đợi từ lâu bởi từ trước đến nay chỉ có người dùng máy Mac mới có thể thực hiện được điều này.

Nhắn tin trên PC là tính năng được khách hàng dùng Android rất yêu thích. Dell cho biết, hơn  1 triệu người dùng Android đã tận dụng tính năng khi dùng PC.

Microsoft đã cung cấp một tính năng tương tự trên Windows 10 có tên là "Your Phone", tuy nhiên, cũng chỉ hoạt động trên các thiết bị Android. Hiện, Google cũng cho phép chủ sở hữu điện thoại Android gửi và nhận tin nhắn văn bản bằng trình duyệt Chrome.

Thông báo trên được Dell được công bố trước hội nghị CES (Consumer Electronics Show) hàng năm khi các công ty công nghệ vật lộn để có những tính năng, phần mềm hay tiện ích mới cho khách hàng.

Tin cực vui cho người dùng laptop Dell - Ảnh 2.

Dell Cinema Guide

Bên cạnh việc có thể gửi iMessage từ PC, Dell cũng công bố Dell Cinema Guide. Đây là ứng dụng giúp người dùng dùng Windows tìm kiếm các chương trình truyền hình và phim trên hơn 200 dịch vụ phát trực tuyến. Ứng dụng này được đánh giá là rất hữu ích trong bối cảnh các dịch vụ phát trực tuyến ngày một bùng nổ.

Những tính năng mới này có thể thúc đẩy doanh số PC của Dell. Nắm giữ 16,6% thị trường PC trong quý 3 năm 2019, Dell đang là nhà cung cấp lớn thứ ba trên toàn thế giới sau Lenovo và HP, theo dữ liệu từ Gartner.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước