Tính năng "sống ảo" sắp sửa biến mất trên Instagram

Thùy An-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 07:09 GMT+7

VTV.vn - Quá trình thử nghiệm đang được mở rộng, dự báo việc Instagram chính thức triển khai đã không còn quá xa.

Vào cuối tháng 4, nhiều trang công nghệ đã thông tin về việc Instagram đã bắt đầu thử nghiệm tính năng ẩn số lượt like trên các bài đăng. Tại đây, người dùng vẫn có thể nhìn thấy số lượt like trên bài đăng của mình, song với những người dùng khác thì không.

Trong diễn biến mới nhất, Instagram thông báo rằng sẽ mở rộng thử nghiệm tính năng này tại 6 quốc gia khác là: Ireland, Italy, Nhật Bản, Brazil, Australia, và New Zealand. Trước đó, Canada là quốc gia đầu tiên mà một số người dùng thử nghiệm sẽ không còn nhìn thấy số lượt like trên các bài đăng của những người khác nữa.

Tính năng sống ảo sắp sửa biến mất trên Instagram - Ảnh 1.

Người dùng sẽ không còn nhìn thấy số lượt like hiện thị trên các bài đăng của người khác

Theo lý giải về việc triển khai tính năng nay, Instagram cho biết muốn những người theo dõi của bạn tập trung vào những gì bạn chia sẻ, chứ không phải số lượt thích mà bài đăng của bạn nhận được. Ngoài ra, việc ẩn số lượt like, cũng giúp cho người dùng giảm bớt "áp lực" khi đăng một nội dung gì đó trên Instagram.

Ngoài ra, trong một động thái khác, Instagram đang tiếp tục cho thấy nỗ lực của mình trong việc tăng cường chính sách kiểm duyệt. Theo đó, mạng xã hội này sẽ phát đi một cảnh báo với người dùng rằng, tài khoản Instagram của họ sẽ bị xóa nếu còn vi phạm các điều khoản một lần nữa.

Tính năng sống ảo sắp sửa biến mất trên Instagram - Ảnh 2.

Instagram sẽ cảnh báo người dùng tài khoản sẽ bị xóa nếu còn tiếp tục vi phạm điều khoản

Cảnh báo cũng hiển thị lịch sử các bài đăng, nhận xét, hình ảnh.... mà Instagram đã xóa cũng như nếu ly do tại sao. Chính sách mới này giúp người dùng tránh bị sốc khi đột nhiên thấy tài khoản Instagram của mình bỗng dưng biến mất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước