Tổng thống Donald Trump mạnh tay trong việc kiểm soát thông tin sai lệch

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 06:26 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump

VTV.vn - Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump sẽ ký sắc lệnh nhắm vào các công ty công nghệ, về việc cân bằng tự do ngôn luận và kiểm soát thông tin sai lệch.

Tổng thống Donald Trump sẽ ký một sắc lệnh hành pháp nhằm vào các công ty truyền thông mạng xã hội. Đây không chỉ là lời đe dọa của người đứng đầu nước Mỹ mà là thông tin đã được Thư ký báo chí Nhà Trắng McEnany khẳng định.

Bà McEnany không hé lộ chi tiết về sắc lệnh này nhưng ám chỉ rằng, đây sẽ là bước đi mạnh nhất của Tổng thống Donald Trump trong cuộc chiến với các công ty công nghệ, về việc làm sao cân bằng giữa tự do ngôn luận và kiểm soát thông tin sai lệch.

Trước đó, dòng tweet của Tổng thống Donald Trump đã bị gắn dấu chấm than cảnh báo của Twitter. Mạng xã hội này cũng xác nhận, đây là lần đầu tiên áp dụng nhãn cảnh báo kiểm chứng thông tin đối với bài đăng của một vị Tổng thống.

Vì sao ông Trump bị Twitter dán nhãn 'gây hiểu lầm' trên tweet? Vì sao ông Trump bị Twitter dán nhãn "gây hiểu lầm" trên tweet?

VTV.vn - Theo The Verge, Twitter đã dán nhãn trên hai tweet của Tổng thống Donald Trump là "potentially misleading" (tạm dịch là "có khả năng gây hiểu lầm").

Vụ việc này như giọt nước tràn ly trong cuộc tranh cãi lâu nay giữa ông Trump và các công ty truyền thông, dẫn đến việc Tổng thống Mỹ đe dọa ký sắc lệnh hành pháp để kiểm soát hoạt động hay thậm chí là đóng cửa các trang mạng xã hội.

Tổng thống Trump ngay sau đó đã đáp trả bằng 1 dòng tweet: "Twitter đang can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm nay".

Ông chủ Nhà Trắng được xem là người có chiến lược truyền thông xã hội rất mạnh. Ông đã có hơn 52.000 dòng tweet và hơn 80 triệu người theo dõi.

Dòng tweet của ông Trump lâu nay còn được xem là phát ngôn chính thức của Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, cũng đã nhiều lần ông Trump cáo buộc các nền tảng truyền thông xã hội không công bằng, dẫn tới những ảnh hưởng về chính trị. Tổng thống Mỹ khẳng định những người theo phe Cộng hòa nhận thấy các nền tảng truyền thông xã hội hoàn toàn ỉm mọi tiếng nói từ phe Bảo thủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước