Toyota thu hồi 6,5 triệu xe trên toàn cầu do lỗi cửa sổ

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/10/2015 17:07 GMT+7

VTV.vn - Ngày 21/10, hãng xe Toyota (Nhật Bản) thông báo thu hồi 6,5 triệu xe trên toàn cầu do lỗi liên quan đến cửa sổ xe có thể dẫn tới cháy.

Trong thông báo qua thư điện tử, Toyota cho biết, nút bấm điện mở cửa xe ở bên ghế lái có thể bị đoản mạch dẫn tới nóng chảy.

Các dòng xe trong diện thu hồi lần này gồm Yaris, Corolla, Camry và RAV4 sport được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2010. Như vậy, sẽ có khoảng 2,7 triệu xe ở khu vực Bắc Mỹ và 1,2 triệu xe ở châu Âu có thể bị lỗi trên. Toyota cho biết chưa nhận được báo cáo nào về tai nạn liên quan đến lỗi này, tuy nhiên, khách hàng có thể bị bỏng ở tay nếu xảy ra sự cố liên quan.

Toyota đang nỗ lực khôi phục uy tín về sản phẩm an toàn sau khi tiến hành thu hồi hàng triệu xe trên toàn cầu do các lỗi khác nhau, trong đó có lỗi túi khí do hãng Takata cung cấp.

Năm 2014, Toyota đã phải chi 1,2 tỷ USD để dàn xếp các cáo buộc vi phạm quy định về an toàn và che giấu khách hàng về các lỗi kỹ thuật liên quan đến những tai nạn chết người.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước