Trụ sở phi thuyền Apple Park giá 5 tỷ USD của Apple "xịn sò" như thế nào?

Thùy An-Thứ năm, ngày 21/11/2019 15:03 GMT+7

VTV.vn - Khai trương từ năm 2017, nhưng đến nay không có quá nhiều hình ảnh về Apple Park được công bố trên các phương tiện truyền thông.

Mới đây, YouTuber Yonsung Kim đã mang đến cho người hâm mộ Táo khuyết một cái nhìn rõ hơn về trụ sở của Apple, Apple Park.

Hầu hết các khu vực tại Apple Park đều không mở cửa cho người lạ, ngoại trừ nhà hát Steve Jobs Theatre, trung tâm cho khách tham quan và Apple Store. Tại đây nổi tiếng nhất là Steve Jobs Theatre, địa điểm mà Apple trình làng các phiên bản iPhone mới kể từ năm 2017 đến nay.

Video trải nghiệm Apple Park

Được khai trương vào tháng 4/2017 với chi phí lên đến 5 tỷ USD, Apple Park gây ấn tượng mạnh với thiết kế phi thuyền. Cấu trúc của Apple Park chủ yếu đến từ các tấm kính cường lực và những tấm pin năng lượng mặt trời.

Jony Ive, cựu giám đốc thiết kế tại Apple cho biết Apple Park không hề được xây dựng bám dính lên mặt bằng Trái Đất như thông thường. Thay vào đó, toàn bộ kết cấu được đặt trên 700 đĩa thép cao cáp linh hoạt, có khả năng dao động đồng đều để bảo vệ nền móng tòa nhà.

Chẳng hạn như khi động đất, cả khuôn viên Apple Park có thể di dịch tới 1,2m theo các hướng phù hợp nhờ các đĩa thép này để hạn chế lực chấn động ảnh hưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước