Trung Quốc dỡ bỏ lệnh cấm với trò chơi điện tử

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 28/07/2015 22:30 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/7, Trung Quốc đã tuyên bố sẽ dỡ bỏ gần như hoàn toàn lệnh cấm với các trò chơi điện tử nhập khẩu vào nước này.

Đã 15 năm nay, các đĩa game vào thị trường Trung Quốc đều bị chặn với lý do nội dung bạo lực, không phù hợp và dễ ảnh hưởng xấu tới thanh thiếu niên. Việc dỡ bỏ lệnh cấm đã tồn tại 15 năm nay được các game thủ Trung Quốc và đương nhiên là cả các hãng trò chơi điện tử lớn đón nhận khá tích cực.

Kể từ năm 2000, hầu hết các loại trò chơi điện tử đều bị cấm ở Trung Quốc. Nhiều cửa hàng bán đĩa game đã tồn tại được 11 năm nay nhưng hầu hết các trò chơi bán ở đây đều được nhập lậu từ những thị trường lân cận, như Hong Kong.

Những đĩa game nhập lậu thường không đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc cũng như nội dung. Chính vì thế, việc Chính phủ Trung Quốc dỡ bỏ gần như hoàn toàn lệnh cấm với các loại hình trò chơi điện tử nhập khẩu sẽ cho phép các game thủ đăng ký tài khoản ở các đấu trường game quốc tế.

Chủ cửa hàng trò chơi điện tử nói: “Đây là tin tốt. Tôi cũng là một game thủ, hồi trước nếu thích chơi trò nào đó tôi đều phải đợi phiên bản đã qua kiểm duyệt của Trung Quốc, nhưng giờ thì với hầu hết các đĩa game tôi đều được chơi ngay khi mới ra lò”.

Và hẳn nhiên các hãng trò chơi điện tử lớn nhất thế giới như Nintendo và Sony cũng hoan nghênh tin này. Vấn đề bây giờ chỉ là làm thế nào để chen chân được vào thị trường tỉ dân này, với một thị trường trò chơi điện tử tiềm năng lên tới 22 tỉ USD trong năm nay, nhất là khi Chính phủ Trung Quốc vẫn kiểm duyệt khá ngặt nghèo những nội dung các đĩa game ăn khách.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước