Từ chối mở khóa cho thủ phạm khủng bố, Apple bị các nạn nhân kiện

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 22/02/2016 16:55 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Một số nạn nhân trong vụ khủng bố tại thành phố San Bernardino, bang California, hồi tháng 12/2015, sẽ khởi kiện Apple.

Apple đang đứng trước sức ép pháp lý khi một số nạn nhân trong vụ khủng bố tại thành phố San Bernardino, bang California, hồi tháng 12/2015, sẽ khởi kiện hãng công nghệ này vì Apple từ chối "bẻ khóa" điện thoại di động iPhone của thủ phạm thực hiện vụ bạo lực trên.

Cựu thẩm phán liên bang Stephen Larson cho biết ông sẽ đại diện cho một số nạn nhân trong vụ tấn công tại San Bernardino gửi đơn kiện Apple lên tòa án vào đầu tháng 3 tới. Theo ông Larson, những người bị hại có quyền tiếp cận thông tin liên quan đến tiến trình điều tra cũng như nguyên nhân của vụ tấn công khủng bố trên

Động thái này tiếp tục thổi bùng cuộc tranh cãi căng thẳng giữa chính quyền Washington và tập đoàn Apple khi hãng này từ chối bẻ khóa điện thoại iPhone của một trong hai thủ phạm tấn công một trung tâm đào tạo người khuyết tật tại thành phố San Bernardino, bang California, khiến 14 người thiệt mạng và 22 người bị thương. Lý do Apple đưa ra nhằm bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng trước sự kiểm tra của các cơ quan chính phủ.

Vụ việc đã khiến Apple trở thành đối tượng bị chỉ trích cho rằng hãng này đang cản trở một cuộc điều tra an ninh quan trọng. Tuy nhiên, nhiều hãng công nghệ Mỹ đã lên tiếng ủng hộ Apple trong cuộc chiến pháp lý với FBI bao gồm Google, Facebook và Twitter.

Từ chối mở khóa iPhone của khủng bố, cuộc chiến giữa Apple và chính quyền Mỹ leo thang Từ chối mở khóa iPhone của khủng bố, cuộc chiến giữa Apple và chính quyền Mỹ leo thang

VTV.vn - Cuộc chiến giữa Apple và chính quyền Mỹ tiếp tục leo thang khi Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn kiến nghị yêu cầu tòa án có lệnh buộc Apple hỗ trợ FBI "bẻ khóa" điện thoại iPhone.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước