Tuổi thọ pin AirPods liệu có xuống cấp đáng kể theo thời gian?

P.L-Thứ hai, ngày 11/11/2019 18:41 GMT+7

AirPods đã làm khuấy đảo thị trường tai nghe không dây di động ngay khi ra mắt

VTV.vn - Hơn 50% người dùng AirPods được khảo sát cho rằng thời lượng pin giảm đáng kể sau một thời gian sử dụng tai nghe không dây của Apple.

Việc sạc và xả liên tục pin trong thời gian dài ít nhất cũng khiến cho pin suy giảm đáng kể về độ bền. Mặc dù pin Li-ion được đánh giá có mật độ năng lượng cao và ít bị tự xả, tốc độ xả của pin vẫn tạo ra sự khác biệt rất lớn về độ bền và tuổi thọ pin.

Nếu chỉ làm cạn kiệt pin với mức độ hoạt động trung bình của thiết bị không đổi thì không xảy ra vấn đề gì, tuy nhiên, việc tăng tải đột ngột và kéo dài đối với hoạt động của thiết bị sẽ làm thay đổi theo cấp số nhân tốc độ xả. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các loại pin có dung lượng nhỏ hơn như pin 93 mAh trên những chiếc tai nghe không dây AirPods.

Pin AirPods của trong đều có dung lượng cực nhỏ nhưng lại thường uyên phải chịu tốc độ sạc và xả liên tục bất thường, điều tồi tệ nhất đối với các loại pin dung lượng nhỏ. Một số người dùng chỉ sử dụng một chiếc tai nghe AirPods mỗi lần, trong khi đó, những người khác thường nghe cho đến khi hết cạn pin mới sạc lại đầy. Việc sử dụng tai nghe thực sự khác xa so với pin điện thoại thường được sạc vào buổi tối sau cả ngày làm việc hoặc trong khi ngủ.

Tuy nhiên, thay thế AirPods có giá 69 USD cho mỗi chiếc, trong khi phiên bản Pro tốn tới 89 USD nếu bạn lỡ làm mất một bên tai nghe. Nếu thời lượng pin của tai nghe bị rút ngắn bất thường theo thời gian, phụ kiện này sẽ chẳng khác nào hàng hóa dùng một lần.

PhoneArena đã thực hiện một cuộc khảo sát người dùng AirPods và kết quả cho thấy 59,58% người dùng tham gia khảo sát cho rằng có sự giảm đáng kể về tuổi thọ pin tai nghe sau một thời gian sử dụng, 11,6% không đồng tình với điều này và 28,82% người dùng cho biết thời lượng pin có giảm một chút nhưng không đáng kể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước