Uber ra mắt dịch vụ thuê xuồng cao tốc xuyên lục địa

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 29/06/2015 19:34 GMT+7

Dịch vụ UberBoat chính thức ra mắt

VTV.vn - Với hình thức di chuyển mới bằng xuồng cao tốc, Uber đã mở rộng phạm vi dịch vụ của hãng sang đường thủy.

Mới đây, Uber đã giới thiệu dịch vụ thuê xuồng cao tốc xuyên lục địa mang tên UberBoat. Theo đó, khách hàng có thể thấy tùy chọn dịch vụ UberBoat khi gần các khu vực có nước như sông, hồ hay biển.

Các xuồng cao tốc có thể chở từ 6 - 8 người, được quản lý và vận hành bởi một công ty Thổ Nhĩ Kỳ mang tên Navette. Tùy thuộc vào điểm đến của khách hàng, phí di chuyển sẽ vào khoảng từ 20 - 150 USD.

Tuy nhiên, dịch vụ mới của Uber sẽ gặp phải sự cạnh tranh của các hãng du lịch lớn tại khu vực eo biển Bosphore. Thậm chí, các phương tiện công cộng với mức phí di chuyển chỉ khoảng 81 cent cũng là mối đe dọa đối với dịch vụ mới của Uber. Tuy nhiên, nếu lựa chọn UberBoat, khách hàng sẽ không phải xếp hàng và chờ đợi lâu như khi sử dụng các phương tiện công cộng.

Những điều ít biết về Uber Những điều ít biết về Uber

VTV.vn - Uber đang đại diện cho một xu hướng vận chuyển của tương lai? Clip ngắn trên đây sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về Uber.

Đây không phải lần đầu Uber ra mắt dịch vụ thuê thuyền theo yêu cầu. Mùa hè năm trước, hãng đã hợp tác với hãng Boston Harbor Cruises giới thiệu dịch vụ thuê phà quanh khu vực Boston. Tuy nhiên, dịch vụ đã được tạm dừng trong giai đoạn chuyển mùa.

Hiện tại, dịch vụ UberBoat đang được phục vụ tại thành phố Istanbul, cho phép khách hàng dễ dàng di chuyển giữa 2 châu lục là châu Á và châu Âu bằng những chiếc xuồng cao tốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước