Ứng dụng “Chặn tin nhắn rác, quảng cáo” giành giải thưởng 150 triệu đồng

N.B-Thứ năm, ngày 26/11/2015 16:02 GMT+7

Những tác giả đạt giải Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015 (Ảnh: K.Long)

VTV.vn - Lễ trao giải Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015 dành cho sinh viên Việt Nam diễn ra sáng nay (26/11) đã vinh danh những gương mặt xuất sắc.

Giải Đặc biệt của Cuộc thi, trị giá 150 triệu đồng (gồm tiền mặt và smartphone P8 Huawei), đã thuộc về ứng dụng di động “Chặn tin nhắn rác, quảng cáo” của sinh viên Lưu Hải Đăng, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Hai giải Nhất, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng, thuộc về ứng dụng “E-Traffic” của tác giả Đỗ Khắc Đạt, học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự và ứng dụng “GPaddy English Communication” của nhóm GP English, gồm các sinh viên đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Lần thứ hai được tổ chức, Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015 hướng đến đối tượng là sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng có đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực CNTT và các sinh viên yêu thích sáng tạo CNTT.

TS. Quách Tuấn Ngọc, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Cuộc thi đánh giá: “Tuy chưa có nhiều ứng dụng đạt độ hoàn thiện cao, nhưng các thí sinh đã thể hiện rất rõ ràng ý tưởng triển khai, sự hiểu biết sâu về lĩnh vực ứng dụng di động. Những ứng dụng này nếu được đầu tư tốt sẽ có thể được ứng dụng rộng rãi và phục vụ rất hữu ích cho đời sống xã hội”.

Từ 183 sản phẩm, ứng dụng di động của các sinh viên đến từ 40 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc tham gia tranh tài cùng hàng ngàn lượt tải, đánh giá, bình chọn sản phẩm của cộng đồng qua trang web www.khuyenkhichsangtaoviet.net, Ban Tổ chức đã chọn ra 18 sản phẩm vào chung khảo.

Ông Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Trưởng BTC Cuộc thi cho biết: “Cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức đã gợi mở khuyến khích các thí sinh tìm kiếm hợp tác ý tưởng, giúp đỡ về mặt hình ảnh, tư vấn phát triển công nghệ từ các doanh nghiệp nên các sản phẩm được trau chuốt hơn, có tính sẵn sàng ứng dụng cao hơn. Đặc biệt, Ban Tổ chức khuyến khích thí sinh sáng tạo ra những sản phẩm/ ứng dụng di động thể hiện trách nhiệm xã hội và cộng đồng, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống, nên có nhiều sản phẩm có ý nghĩa với xã hội cộng đồng vào vòng chung khảo. Các ứng dụng games tuy khá nhiều nhưng chưa có những ý tưởng đột phát và mới lạ, nhưng nhiều ứng dụng cũng đã thể hiện được những sáng tạo trong thiết kế đồ họa, cách chơi”.

“Chúng tôi tin rằng, Cuộc thi không chỉ là một trải nghiệm quý báu trong cuộc đời của các bạn sinh viên, mà còn tạo ra một nền tảng hữu ích cho tương lai các bạn. Hi vọng các bạn sẽ luôn giữ được sự khát khao với những kiến thức mới và trở thành những trụ cột tương lai của ngành ICT Việt Nam” - ông Zhou Zhen, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam nhận định.


Ông Nguyễn Văn Phương, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ TT&TT) và ông Zhou Zhen, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam trao Giải Đặc biệt của Cuộc thi.

Ông Nguyễn Văn Phương, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ TT&TT) và ông Zhou Zhen, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam trao Giải Đặc biệt của Cuộc thi.

Tại Lễ trao Giải, sinh viên Lưu Hải Đăng, tác giả có sản phẩm đoạt Giải Đặc biệt của Cuộc thi đã chia sẻ: “Đây thực sự là cơ hội cho em được cọ xát và thỏa sức sáng tạo với niềm đam mê lập trình ứng dụng di động. Hy vọng ứng dụng “Chặn tin nhắn rác, quảng cáo” của em cùng 17 ứng dụng khác đoạt giải ngày hôm nay và các ứng dụng tham dự Cuộc thi này sẽ không chỉ dừng lại ở ý tưởng hay demo mà em rất mong các ban ngành, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tiếp tục cùng chúng em hoàn thiện và triển khai các ứng dụng để phục vụ lợi ích cộng đồng”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước