Ứng dụng chỉ đường Waze được tích hợp vào Google Geo

P.V-Thứ sáu, ngày 09/12/2022 17:57 GMT+7

VTV.vn - Ngày 8/12, tập đoàn công nghệ Google thông báo tích hợp ứng dụng chỉ đường Waze vào Google Geo. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 9/12/2022.

Waze là ứng dụng điều hướng smartphone, cho phép người dùng tìm đường, biết về tình hình giao thông, công trường xây dựng, cảnh sát, tai nạn và các thông tin khác theo thời gian thực. Ứng dụng còn có khả năng gợi ý thay đổi lộ trình khi người dùng gặp phải vấn đề về tình trạng giao thông.

Trong khi đó, Google Geo là danh mục các ứng dụng định vị của Google, trong đó bao gồm: Google Maps, Google Earth và Street View.

Theo người phát ngôn Google, ứng dụng Waze được gã khổng lồ tìm kiếm mua lại vào năm 2013 với giá 1 tỷ USD. Việc tích hợp Waze vào Google Geo cho phép tối ưu hóa hoạt động của công ty.

Giám đốc điều hành Waze, Neha Parikh, sẽ rời khỏi công ty này sau một giai đoạn chuyển tiếp và Waze vẫn là một ứng dụng độc lập với khoảng 151 triệu người dùng trên toàn cầu mỗi tháng.

Với việc tích hợp Waze vào Google Geo, các nhóm điều hành các ứng dụng sẽ có cơ hội hợp tác nhiều hơn về kỹ thuật.

Giữa năm nay, Giám đốc điều hành Alphabet, Sundar Pichai, từng tuyên bố tập đoàn này sẽ hợp lý hóa các hoạt động chồng chéo nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Google

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước