Uruguay xây dựng cầu hình tròn để thu hút du khách

Duy Long-Chủ nhật, ngày 31/01/2016 17:00 GMT+7

VTV.vn - Chiếc cầu mới có tên Laguna Garzón được xây dựng ở bờ biển của Uruguay, một vùng đất nằm ở phía đông và cách thủ đô Montevideo khoảng 160 km.

Kiến trúc độc đáo hình chiếc nhẫn của cây cầu sử dụng cho kết nối giữa hai thành phố Rocha và Maldonado được thiết kế bởi kiến trúc sư người Uruguay Rafael Viñoly.

Kiến trúc sư Viñoly cho biết ý tưởng thiết kế của ông đến từ ba lý do. Thứ nhất, hình dạng chiếc nhẫn sẽ khiến người tham gia giao thông qua cây cầu sẽ phải giảm tốc độ. Thứ hai, thiết kế vòng cung sẽ cho phép người lái xe có một góc nhìn toàn cảnh đối với phong cảnh thiên nhiên. Cuối cùng, đường đi theo vòng tròn trên chiếc cầu sẽ làm cho du khách cảm thấy hứng thú đối với rải bộ trên cầu và chụp những bức ảnh đẹp làm kỷ niệm (ảnh selfie).

Hiện tại, mỗi ngày có hơn 1.000 chiếc xe hơi chạy qua cây cầu Laguna Garzón. Trước đó, du khách chỉ có thể ngắm cảnh đẹp của vùng biển này từ xa.

Sở dĩ thiết kế của kiến trúc sư Garzón được chọn vì trong ngành công nghiệp du lịch thì một chiếc cầu với một không gian mở và kiến trúc hình khối, độc đáo luôn được ưu tiên hơn.

Thiết kế độc đáo hình tròn của cầu Cirkelbroen ở Copenhagen (ĐanMạch).
Thiết kế độc đáo hình tròn của cầu Cirkelbroen ở Copenhagen (ĐanMạch).

Khi quan sát chiếc cầu của kiến trúc sư Garzón có thể đưa chúng ta đến một suy nghĩ rằng đôi khi để tạo ra một sự khác biệt chỉ cần thay đổi hình dáng của một đối tượng. Hay nói một cách khác: Trong một thời điểm nào đó, để làm một việc lớn, bạn hãy tư duy lại từ những thứ nhỏ nhất.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước