VCK Robocon Việt Nam 2016: Đại học Lạc Hồng “gây sốc” trong buổi thử sân đầu tiên

VTV News - Ảnh: Văn Trường-Thứ bảy, ngày 07/05/2016 21:31 GMT+7

Các đội tuyển thử sân trong buổi đầu tiên

VTV.vn - Chiều nay, các đội tuyển đã di chuyển robot đến Trung tâm TDTT tỉnh Ninh Bình để tiến hành thử sân nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho các trận đấu tại VCK Robocon Việt Nam 2016.

Trong buổi thử sân đầu tiên, 16 đội tuyển thuộc các trường Đại học Trần Đại Nghĩa, Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, Cao đẳng nghề Giao Thông Vận tải Trung ương 1, Đại học Giao thông Vận tải và Đại học Lạc Hồng đã có mặt tại sân thi đấu để kiểm tra mặt sân và chạy thử robot. Điều này giúp hạn chế việc Eco Robot xảy ra sự cố với hệ thống dò line và Hybrid Robot không gặp rắc rối khi leo cột trong trận đấu chính thức.

Đáng chú ý trong buổi thử sân đầu tiên là phần “thể hiện” của các đội tuyển đến từ Đại học Lạc Hồng. Theo ghi nhận tại buổi thử sân, các đội tuyển của Lạc Hồng đã giành được chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo! chỉ trong chưa tới 20 giây. Đây thực sự là một thành tích đáng nể, khiến các đội tuyển khác phải dè chừng trong các trận đấu chính thức sắp tới.

Các đội tuyển đến từ Đại học Lạc Hồng giành chiến thắng Chai-Yo! với thành tích đáng nể
Các đội tuyển đến từ Đại học Lạc Hồng giành chiến thắng Chai-Yo! với thành tích đáng nể

Buổi thử sân cũng cho thấy sự cải tiến của một số đội tuyển khi lọt vào vòng chung kết. Điển hình là sự thay đổi của Hybrid Robot đến từ các đội tuyển Cao đẳng nghề Giao Thông Vận tải Trung ương 1. Tại vòng loại khu vực phía Bắc, Hybrid Robot của các đội tuyển này chưa có cơ cấu leo cột. Tuy nhiên, khi đã giành quyền vào vòng chung kết, đúng như lời cam đoan trước đó, các thành viên của đội tuyển CĐN GTVTTW I - 01 đã mang tới chú Hybrid Robot được “lột xác” hoàn toàn với cơ cấu leo cột.

Hybrid Robot của CĐN GTVTTW I - 01 đã được trang bị cơ cấu leo cột
Hybrid Robot của CĐN GTVTTW I - 01 đã được trang bị cơ cấu leo cột

Ngày mai, các đội tuyển còn lại của vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016 sẽ tiến hành thử sân.

Dưới đây là một số hình ảnh thử sân của các đội tuyển trong buổi chiều ngày hôm nay:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước