Vì COVID-19, iPhone 11 không có hàng để bán

Thùy An-Thứ hai, ngày 09/03/2020 05:57 GMT+7

VTV.vn - Thật khó tin khi nguồn cung iPhone 11 Series lại đang trở nên khan hiếm ngay tại thị trường Mỹ.

Song theo báo cáo từ New York Post điều này lại đang xảy ra. Theo New York Post, nguồn cung iPhone 11 Series tại các nhà bán lẻ cũng như nhưng nhà mạng ở New York đang dần cạn kiệt.

Báo cáo cho biết, một trong những vấn đề lớn nhất là các nhà bán lẻ không biết khi nào họ nhận được lô hàng iPhone 11 mới. Dịch bệnh COVID-19 được là nguyên nhân chính cho sự thiếu hụt này, khi mà nó đang tiếp tục ảnh hưởng lớn đến chuỗi cung của Apple.

Vì COVID-19, iPhone 11 không có hàng để bán - Ảnh 1.

iPhone 11 không còn hàng để bán ngay tại thị trường Mỹ

“iPhone 11 Pro đã hết hàng trong vài tuần và chưa rõ khi nào hàng sẽ có trở lại", một nhân viên tại cửa hàng của AT&T tại khu vực Upper East Side cho biết.

“Chúng tôi vừa có 1 lô hàng và không có bất kỳ chiếc iPhone nào trong đó, chỉ có điện thoại màn hình gập và các mẫu máy của Samsung”, nhân viên cửa hàng của Verizon cho biết tình trạng tương tự.

Chuỗi cung ứng của Apple tiếp tục bị ảnh hưởng bởi COVID-19 dù cho hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đang tăng trở lại. Các nhà cung ứng cho Táo khuyết bị "tổn thương" là lý do cho điều này. Tiêu biểu như việc nhà máy sản xuất camera cho iPhone của LG Innotek nằm ở thành phố Gumi, Hàn Quốc đang phải đóng cửa khi phát hiện một nhân dương tính với virus Corona.

LG Innotek là nhà cung cấp quan trọng cho Apple và câu hỏi liệu nhà máy có sớm mở cửa trở lại hay không vẫn chưa có câu trả lời chính xác.

Vì COVID-19, iPhone 11 không có hàng để bán - Ảnh 2.

Tình trạng khó khăn tới mức Apple cạn kiệt linh kiện iPhone sửa chữa cho khách

Cách đây ít ngày theo Bloomberg, Apple đã gửi thông báo nội bộ tới nhân viên tại các cửa hàng Apple Store của hãng này là số lượng iPhone thay thế cho khách hàng trong quá trình bảo hành sẽ thiếu hụt tới vài tuần. Thông thường, với những máy của khách bị hư hỏng quá nặng, khả năng sửa chữa thấp, Apple có thể đổi máy cho khách.

Không chỉ máy hoàn thiện, Bloomberg cũng cho biết Apple đang rơi vào tình trạng thiếu linh kiện để sửa chữa iPhone cho khách hàng. Các nhân viên của Apple được hướng dẫn cho khách hàng mượn tạm iPhone để sử dụng trong quá trình chờ đợi thiết bị được sửa chữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước