Vì sao người dùng e ngại cài đặt ứng dụng Bluezone giúp truy vết COVID-19?

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 03/08/2020 19:47 GMT+7

VTV.vn - Bluezone là ứng dụng trên điện thoại thông minh sử dụng công nghệ Bluetooth để truy vết tiếp xúc, đồng thời cảnh báo người dùng nếu họ đã từng ở gần người nhiễm COVID-19.

Tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố về phòng chống dịch COVID-19 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi tất cả người dân cài ứng dụng Bluezone để cùng chung tay phát hiện, ngăn ngừa dịch bệnh.

Ứng dụng Bluezone đã ra mắt từ tháng 4 nhưng dường như chưa thực sự nhận được sự quan tâm của người dân. Tuy nhiên, với việc dịch COVID-19 xuất hiện trở lại, các biện pháp truy vết, ngăn dịch lây lan, bùng phát là vô cùng cần thiết.

Vì sao người dùng e ngại cài đặt ứng dụng Bluezone giúp truy vết COVID-19? - Ảnh 1.

Ứng dụng Bluezone giúp truy vết, ngăn dịch lây lan, bùng phát

Khi khởi động ứng dụng, thông tin đầu tiên mà người dùng nhận được là số trường hợp F0, F1 hay F2 xung quanh mình ngay tại thời điểm đó. Ở mục lịch sử tiếp xúc, người dùng có thể thấy số người sử dụng Bluezone mà họ đã tiếp xúc. Ứng dụng còn tích hợp thêm một số tính năng khác như giới thiệu ứng dụng, mời bạn bè tham gia... với giao diện đơn giản và dễ hiểu.

Vậy những vấn đề nào khiến người dùng còn e ngại sử dụng ứng dụng Bluezone? Để giải đáp vấn đề này, chương trình Việt Nam hôm nay đã mời tới trường quay bà Lê Thu Hiền - Chánh văn phòng Cục Tin học hóa, bộ Thông tin và truyền thông

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước